Người Việt uống 15 lít sữa mỗi năm


Ông Phan Minh Tiên – Giám đốc điều hành Vinamilk dẫn báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, 25% trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi hiện suy dinh dưỡng thấp còi. Tình trạng thiếu vi chất (sắt, kẽm, vitamin A, D…) còn phổ biến. Chiều cao của người Việt Nam thấp hơn thế giới khoảng 10cm. Tỷ lệ suy dinh dưỡng của bệnh nhân điều trị nội trú đến 30-50%. Lượng sữa uống của người dân khá thấp, chỉ 15 lít một người mỗi năm, bằng một nửa Thái Lan, một phần ba Singapore và kém xa mức tiêu thụ 300 lít ở châu Âu.

“Tôi mong muốn giới trẻ Việt Nam có thể đạt mức như các nước trong khu vực, mỗi ngày chỉ cần dùng khoảng 0,5 lít sữa hoặc các sản phẩm từ sữa để thể lực và trí tuệ cải thiện”, Tổng giám đốc Mai Kiều Liên kỳ vọng.

Với mục tiêu mang lại cho người tiêu dùng các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, nhưng giá thành chỉ bằng 60-70% các sản phẩm nhập khẩu, Vinamilk và Tập đoàn DSM Thụy Sĩ vừa ký kết hợp tác chiến lược “Ứng dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế vào sản phẩm sữa bột Vinamilk”. 

vinamilk-ung-dung-chun-dinh-duong-quoc-te-cho-sua-bot-1

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn DSM Thụy Sĩ.

Ông Pieter Nouber – Phó chủ tịch Tập đoàn DSM Thụy Sĩ phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết sẽ ứng dụng các vi chất dinh dưỡng tiên tiến nhất, đạt chất lượng quốc tế vào sữa bột Vinamilk.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc, ông Rama Rajamanickam – Phó chủ tịch Tập đoàn DSM phụ trách khoa học và giải pháp sáng tạo và 10 đồng nghiệp đã thảo luận với Vinamilk về dự án phát triển các dòng sữa bột chất lượng quốc tế. Mỗi sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và phát triển khác nhau của trẻ em, người cao tuổi và người bệnh.

vinamilk-ung-dung-chun-dinh-duong-quoc-te-cho-sua-bot

Ông Pieter Nouber – Phó chủ tịch Tập đoàn DSM Thụy Sĩ phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại buổi lễ.

Tập đoàn DSM Thụy Sĩ cũng đánh giá cao vị thế và kinh nghiệm 40 năm trong ngành sữa của hãng sữa Việt. Với hơn 200 nhãn hàng, 7 tỷ sản phẩm tiêu dùng mỗi năm, Vinamilk hiện đứng đầu thị phần các ngành hàng năm 2016 (sữa nước 55%, sữa đặc 80%, sữa chua 85%, sữa bột trẻ em hơn 40%).

Sản phẩm cũng xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của công ty đạt khoảng 2 tỷ USD. Đầu tháng 9/2016, doanh nghiệp được vinh danh là công ty duy nhất tại Việt Nam lọt vào top 50 công ty niêm yết hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương (FAB 50) do Tạp chí Forbes châu Á bình chọn.

An San

14 September 2016 | 10:20 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *