Người bị sỏi thận nên uống nước như thế nào?

Việc uống nước nếu được quan tâm và nhìn nhận đúng thì nó ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành và phát triển bệnh sỏi thận. Do đó, uống nước đúng cách sẽ rất có tác dụng trong việc phòng chống và điều trị bệnh sỏi thận.

uống đủ nước để không bị sỏi thận

Cơ thể con người bình thường cần khoảng 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày để trao đổi chất, vận động, làm mát cơ thể…Vì vậy, chúng ta cần bổ sung đầy đủ lượng nước đã mất, nhằm giúp cho cơ thể duy trì được tốt quá trình hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, mỗi thời điểm khác nhau, cơ thể cần nạp vào lượng nước khác nhau tùy vào lượng vận động, nghỉ ngơi của cơ thể như:

+ Khi tập thể thao, lượng nước sẽ mất đi theo đường mồ hôi nhiều hơn lúc bình thường do đó lượng nước cần cung cấp cũng phải nhiều hơn lúc bình thường hay ngồi làm việc văn phòng.

+ Khi làm việc đầu ócc nhiều thường hay suy nghĩ nhiều, thì lượng nước mất do não làm việc sẽ cao hơn lúc thư dãn. Nên lượng nước cung cấp đối với khi làm việc văn phòng sẽ cao hơn so với khi chúng ta nghỉ ngơi ở nhà vào thứ 7 hay chủ nhật.

+ Người có vấn đề về thận không thể đào thải được nước sẽ sinh ra phù tay, chân…lượng nước mà ta cung cấp lại tùy thuộc vào khả năng đào thải của cơ thể, nên nếu cung cấp nhiều nước mà cơ thể không đào thải được sẽ sinh ra phù lũng lại gây ra nguy hiểm. Do đó, với những người này cần được nâng cao chức năng thận, tăng cường việc đào thải qua đường nước tiểu bằng thuốc nam lợi tiểu, nhằm tăng cường quá trình trao đổi thải độc cho cơ thể.

+ Đối với người bị sỏi thận: việc uống nước nhằm đào thải sỏi là rất cần thiết. Nhưng việc uống nước như thế nào để nâng cao hiệu quả đào thải sỏi thận đó mới là điều quan trọng.

– Khi chức năng thận vẫn còn tốt: nếu uống nước nhiều thì cần phải tập luyện thể thao tương ứng. Lượng nước mất đi tương ứng với lượn nước ta nạp vào. Do đó, việc đào thải sỏi thận ra ngoài cũng sẽ tốt và nhanh hơn.

– Khi chức năng thận gặp vấn đề: Nếu nghỉ ngơi, ăn uống và làm việc hợp lý thì sẽ giúp nâng cao chứ năng thận (đặc biệt giảm sinh hoạt vợ chồng). Có thể sử dụng thuốc nam để nâng cao chức năng thận, giúp lợi tiểu.

Nói chung, nước là một thành phần vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể, vì vậy việc hiểu đúng và đầy đủ về tầm qua trọng của nước sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật và phòng trống được sỏi thận

Tác giả: nguyendanhtuong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *