Người bị chảy máu cam ăn rau má rất tốt

Rau má thường trồng ở miền bắc, cây này rất dễ mọc và lên rất nhanh. Nhà tôi ai cũng thihcs ăn rau má nên trồng rất nhiều. Quê tôi mà canh cá không có rau má ăn kèm thì sẽ làm món cá mất ngon. Rau má ăn rất mát, có thể ăn sống, nấu canh, hoặc giã để uống. Hồi bé tôi hay nghe mẹ tôi nói rằng “ Dân thanh hóa ăn rau má vá đường tàu”. Rau má mà xào với thịt mèo thì ngon phải biết đúng không các bạn ? Vì rau má có tính mát nên dùng để chữa rất nhiều bệnh, cụ thể như sau:

* Cách chữa chảy máu cam với rau má

Rau má giã nhỏ, vắt lấy nước, uống mỗi ngày 2 – 3 lần trong 5 ngày liền.

rau-ma-chua-chay-mau-cam

* Chữa sốt xuất huyết nhẹ tại nhà:

Rau má 30g, cỏ nhọ nồi 30g, lá và bông mã đề 20g (hay lá cối xay, rễ cỏ tranh). Đem các vị rửa sạch, giã nhỏ, cho nước sôi vào vắt lấy nước uống, hoặc sắc uống.

Rôm sẩy không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà còn có thể gây biến chứng viêm cầu thận, nhiễm trùng lan rộng rất nguy hiểm. Đông y có vài bài thuốc trị rôm sảy mang lại kết quả tốt.

Đọc thêmchữa chảy máu cho trẻ em

* Chữa mụn nhọt

Rau má 50g, lá gấc 50g. Cách dùng: Rửa cả hai thứ thật sạch, giã nhỏ, cho ít muối vào trộn đều, đắp lên chỗ đau rồi băng lại. Ngày thay thuốc hai lần. Đắp đến khi khỏi.

Chú ý một số trường hợp không nên ăn rau má:

Vì rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều.

Nguồn: thuocnampqa.com

Tác giả: buidangcongpqa

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *