Ngồi điều hòa nhiều có an toàn cho sức khỏe không?

Xã hội ngày càng hiện đại, song song với nó là thời tiết ,khí hậu ngày càng biến đổi, nhiều gia đình tận hưởng cuộc sống với máy điều hòa, vì nó mang đến sự thoải mái nhất cho gia đình. Nhưng việc ngồi quá nhiều trong phòng với máy điều hòa có tốt không? Bạn phải sử dụng như thế nào mới đúng cách hãy đến với Tân Nhật Minh chuyên sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng để được tư vấn bạn nhé.

dieu hoa

Ngồi làm việc trong phòng có ảnh hưởng sức khỏe không?

Theo khảo sát của các thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng thì có đến 10% anh, chị em phụ nữ bị đau đầu, chóng mặt và buồn nôn khi ngồi làm việc nhiều trong phòng có điều hòa. Điều hòa thường lắp đặt trong phòng kín, một số người còn lầm tưởng nó cách ly đước với khí hậu khắc nghiệt bên ngoài. Nhưng đó là quan điểm sai lầm mà thay vào đó nó còn độc hơn vì có hàng nghìn vi khuẩn ẩn nấp dưới lớp lưới lọc của dàn lạnh.

Cộng với đó là hóa chất trong nước sơn, thảm chùi chân, xà phòng lau nhà, nước lau kính, thuốc xịt phòng, bụi mực in và nhất là khói thuốc lá..và các vi khuẩn trên máy tính, bàn làm việc…hòa quyện vào nhau độc gấp nhiều lần so với bên ngoài.

Phải làm gì để ngồi làm việc điều hòa mà không ảnh hưởng sức khỏe?

Nên gọi thợ sửa điều hòa Vệ sinh định kì máy điều hòa 3 tháng/ 1 lần.

Không hút thuốc lá trong giờ làm việc, phòng kín.

Không nên tăng hay giảm nhiệt độ đột ngột, nên để nhiệt độ trên 25độ C.

Tắt máy lạnh và mở cửa sổ 30 phút trước khi tan sở để không khí được thông thoáng cả trong lẫn ngoài.

Không nên để nhiệt độ dưới 10độ C vì dễ gây nguy hiểm cho hệ hô hấp, bị ho, cảm cúm…

Tác giả: congchautan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *