Nghệ vàng tươi có thực sự chữa lành sẹo bỏng?

 

Nhiều người vẫn thường chọn nghệ vàng như một loại thuốc chữa bỏng bô  loại bỏ sẹo bởi nó là loại củ quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Từ xưa tới nay ông cha ta đã sử dụng nghệ vàng như một bài thuốc dân gian để chữa lành vết thương, làm mờ sẹo, chỉ cần bôi nghệ thường xuyên giúp cho làn da khỏe mạnh và vết sẹo biến mất theo thời gian.

 

Thực hư về nghệ vàng bôi sẽ giúp lành sẹo bỏng, cùng theo dõi những nghiên cứu khoa học dưới đây. Thành phần của nghệ tươi có chứa nhiều vitamin các loại, cũng như các dưỡng chất có tác dụng làm liền vết thương, tẩy tế bào chết. Tuy nhiên các thành phần có trong nghệ tươi không có khả năng làm mờ sẹo cung như làm mờ vết thâm. Nghệ tươi chỉ có tác dụng lên trên bề mặt da chứ không thể tác động sâu vào cấu trúc da để giúp cho quá trình lành sẹo tốt nhất.

 

Nhiều người có thói quen bôi nghệ khi bị thương mà không chú ý tới vết thương đó đã có hiện tượng da non sinh ra chưa, hay đôi khi là da non dễ khiến bạn bị dị ứng với nghệ. Đã có nhiều trường hợp chúng ta bị dị ứng với nghệ, bôi nghệ có thể làm vết thương thêm trầm trọng, có thể nhiễm trùng, … làm thay đổi huyết sắc tố da, khiên bề mặt bị bỏng mất thẩm mỹ trong mắt mọi người xung quanh.

> Thuốc chữa bỏng cho trẻ em

Như vậy sử dụng nghệ vàng trong quá trình lành sẹo là cần thiết nhưng chúng ta cần lưu ý về tình trạng của vết thương. Khi thấy vết thương bắt đầu kéo mài da non, chia thành từng lát nghệ, đắp lên bề mặt vết thương hằng ngày. Phương pháp này vừa hữu dụng lại tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tác giả: oigioioi1255

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *