Nghe lời thầy bói, “mang thai” khối u 10kg suốt 9 tháng


Chiều tối 9/9, khoa Sản Phụ, Bệnh viện Đa khoa Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, các bác sỹ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công lấy ra khối u nặng 10kg trong bụng của một bệnh nhân.

Trước đó, ngày 6/9, bệnh nhân Nguyễn Thị Chiên (44 tuổi, ở thôn Yên Thọ, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng bụng to (giống bà bầu 9 tháng), đi lại khó khăn, cơ thể mệt mỏi. Bệnh nhân cho biết, đã phát hiện bụng cứ to dần lên cách đây 9 tháng, người nhà và bệnh nhân tưởng có thai.

Trong khi đó, 5 tháng trước bệnh nhân đã đi khám tại một bệnh viện ở Hà Tĩnh và được chỉ định phải phẫu thuật, nhưng tin thầy bói phán là có thai, người nhà tin tưởng thầy bói nên không đi mổ.

Đến khi được 9 tháng, bụng ngày càng to, mệt mỏi nhiều nên chị Chiên được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà khám. Khi đi người nhà vẫn mang theo làn đựng đồ chuẩn bị cho bé sơ sinh. Tại đây, sau khi khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm, bệnh nhân được bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị khối u nang buồng trứng phải, chiếm gần hết ổ bụng, đẩy toàn bộ ruột và dạ dày sang bên trái và được chỉ định cắt 1 khối u.

Ca mổ kéo dài 2 giờ đồng hồ, quá trình mổ thấy khối u chèn ép vào đại tràng, thận và các mạch máu lớn trong ổ bụng. Các bác sỹ đã mổ, bóc tách thành công khối u nặng 10kg ra khỏi cơ thể bệnh nhân Chiên.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Chiên đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công khối u nặng 10kg

Bệnh nhân Nguyễn Thị Chiên đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công khối u nặng 10kg

Người nhà bệnh nhân cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại mê tín, tin vào thầy bói nên cứ tưởng là chị Chiên có thai. “Rất may đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà kịp thời, gặp được bác sỹ giỏi nên vợ tôi đã biết sự thật và hết bệnh”, chồng của chị Chiên vui mừng nói.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, đã ăn uống và đi lại nhẹ nhàng trong phòng.

Tiến Hiệp

10 September 2016 | 11:32 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *