Ngâm rượu thuốc nhanh sẽ khiến bạn cần những gì hiện nay

Ngâm rượu thuốc nhanh sẽ khiến bạn cần những gì hiện nay

Nhiều người đi đâu cũng mang thêm rượu thuốc mời bạn bè uống để thể hiện sự “sành điệu” hoặc “đẳng cấp” trong việc hiểu biết và sử dụng rượu thuốc.

Liệu rượu thuốc có phải là “thần dược” không và cách uống ra sao cho đúng?

Giáo sư Lý Hải Tùng – một người chuyên nghiên cứu về rượu thuốc của Trung Quốc cho biết, bất kể là rượu thuốc bạn mua về hay là rượu thuốc được ngâm từ rượu trắng, mọi người đều cần phải hiểu rõ công dụng của nó.

Đồng thời, ngâm rượu như thế nào cũng đều cần phải xin ý kiến của thầy thuốc đông y để có đơn thuốc phù hợp với từng người.

Rượu thuốc thông thường có hai loại chính, một là để giữ gìn, bảo vệ sức khỏe. Hai là rượu thuốc và những thuốc giải rượu bia nhanh có tác dụng chữa bệnh.

Có những người ngâm rượu theo kinh nghiệm hoặc bài thuốc gia truyền, có người lại làm theo chia sẻ của những bậc tiền bối, học theo cách làm của bạn bè, thậm chí có những người tự tìm thông tin trên mạng để làm theo.

Điều này không phải là sai lầm quá nghiêm trọng nhưng lại chứa những rủi ro tiềm ẩn, bởi tùy theo thể trạng từng người sẽ phải dùng những bài thuốc có liều lượng và chủng loại khác nhau.

Thứ nhất, Tất cả các loại thuốc đều có đặc trưng về nóng, lạnh, âm, dương khác nhau.

Có những vị thuốc khi ngâm cùng nhau sẽ tạo ra sự khắc kị, biến thành một độc tố mới về cách giải rượu bia nhanh, gây hại đến sức khỏe con người, thậm chí được ví như một loại “thuốc độc” nguy hiểm.

Thứ hai, khi rượu thuốc thiếu đi sự cân bằng, nếu không hiểu rõ đặc tính vật lý của cơ thể, đặc tính hóa học của thuốc sẽ gây ra những tác dụng phụ bất lợi khó lường cho sức khỏe.

Ví dụ, cơ thể chúng ta có người thuộc nhóm hàn (lạnh), nhưng cũng có người có máu nóng, nếu mình có thể trạng lạnh mà uống thêm quá nhiều chất chứa vị hàn thì hoàn toàn phản tác dụng.

Ngược lại, khi bạn có thể trạng nhiệt (nóng), lại uống thêm rất nhiều vị thuốc nóng như rượu ngâm nhung hươu chẳng hạn, điều này chẳng khác nào làm cho cơ thể trở thành “dầu đun trên chảo”.

 

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *