NĂM LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU Ê ẨM VÙNG LƯNG

Ngày nay đau lưng ê ẩm là chứng bệnh rất phổ biến, nó thường gây ra những cơn đau rất dữ dội cho người bệnh. Bệnh sẽ trở thành tồi tệ hơn khi không được chữa trị đúng cách, đa số những bệnh nhân thường rất hoang mang khi biết mình đang bị mắc bệnh này và sẽ tìm đến sự tương trợ của bác sĩ. Bên cạnh những biện pháp điều trị, những liều thuốc giảm đau thì những thói quen sinh hoạt lành mạnh hay những chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể giúp cho bệnh nhân vội vã khôi phục sức khỏe. Và 5 lời khuyên hữu ích sau đây sẽ giúp cho người bệnh có thể khẩn trương hồi phục cũng như tránh được những cơn đau khủng khiếp do bệnh đau ê ẩm vùng lưng gây lên.

– Tránh xa những tư thế không tốt: khi làm việc cũng như trong học tập, thi thoảng chúng ta không chú ý đến những vấn đề này nhưng chính chúng có thể là lý do chính tạo lên những hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta, sinh ra những cơn đau ê ẩm vùng lưng, đau đầu và cả đau cổ. Nếu vậy ngồi hoặc nằm các hoạt động không đúng trong một khoảng thời gian dài sẽ gây tổn thương cột sống gây lên đau buốt lưng có thể bị thoát vị đĩa đệm. Vì vậy chúng ta nên kĩ lưỡng chú tâm hơn đến những tư thế khi làm việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Nếu tư thế đúng chẳng những giúp chúng ta chữa mà còn ngăn chặn được bệnh tái phát.

– Những dụng cụ hỗ trợ: có những lúc công việc yêu cầu phải ngồi nhiều để xử lý vấn đề thì chúng ta có thể chọn dùng những sản phẩm hổ trợ cho việc phải ngồi quá lâu trong cùng một tư thế. Ví dụ như chọn một chiếc ghế có chức năng mát xa tại chỗ chẳng những giúp chúng ta tránh được tình trạng đau ê ẩm vùng lưng mà còn giúp chúng ta làm việc thoải mái hơn.

– Dành thời gian vận động: đời sống cải thiện, thời gian dành cho những cử động giải trí cũng nhiều nhưng thời gian dành cho hoạt động lại ít đi, điều này sẽ làm cho cột sống chúng ta mất đi tính linh hoạt vốn có, làm suy nhược dần sức khỏe. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cũng như việc phòng ngừa và điều trị bệnh có hiệu quả thì chúng ta nên đầu tư một ít thời gian để hoạt động cho các khớp xương, cơ bắp được dẻo dai hơn.

– Chế độ ăn uống hợp lý ngoài việc giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh, người bệnh đau nhức ở lưng nên liên tục an rau củ quả, hoa quả các loại để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp xương cứng cáp và khỏe mạnh, tránh uống những thức uống có ga, và những loại bánh kẹo ngọt, và những thực phẩm chứa quá mức chất béo sẽ làm cơ thể bệnh nhân có cảm giác rất mệt trong người.

– Cung cấp những thực phẩm giàu dinh dưỡng như: hoa quả tươi, các dạng hạt, quả việt quất, quả ốc chó, nước hoa quả, dầu cá và protein đậu nành. Những loại thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt bệnh gai cột sống.

Nói chung, để có sức khỏe tốt và việc điều trị đạt hiệu quả thì cần phải kết hợp nhiều cách thức, không cần phải quá phức tạp mà chỉ cần chúng ta ăn uống hợp lý, hoạt động vừa phải và chọn những liệu pháp đúng thì ngoài việc trị bệnh đau ê ẩm vùng lưng hiệu quả mà còn giúp cơ thể chúng ta ngày càng khỏe mạnh hơn, có khi thậm chí còn không cần sử dụng đến thuốc, chúng ta cũng có thể hồi phục một cách tự nhiên.

 Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh đau nhức ở lưng ngay cả bệnh gai cột sống, chừng mực nặng nhẹ trái ngược.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *