Năm 2017 Tại sao nên chọn Hàn Quốc để du học?

Lý do gì khiến Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời cho học sinh, sinh viên Việt Nam du học? Dưới đây là những lý do để học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc để du học.

du học sinh Việt chọn Hàn Quốc vì sao

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu

Nói đến Hàn Quốc là nói đến quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao. Chỉ tính riêng khu vực miền nam, Hàn Quốc có khoảng 2.300 doanh nghiệp chưa kể các doanh nghiệp nhỏ. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể kiếm được 1 công việc ưng ý tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như: Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Samsung, Lotte, Kumho,…

Ngoài ra, Hàn Quốc có một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, giữa Việt nam và Hàn Quốc có khá nhiều nét tương đồng về văn hóa, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ.

Nền giáo dục chất lượng

Theo các tài liệu đánh giá thì nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục lên hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được chính phủ hết sức quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sinh viên sang Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Hơn thế, mỗi trường đại học tại quốc gia này có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

 

Chi phí du học hợp lý

 

So với các nước ở khu vực Châu Á, chi phí du học ở các trường học Hàn Quốc tương đối hợp túi tiền với đối với mỗi du học sinh Việt Nam từ 150 tr – 180 tr đồng. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh. Đặc biệt, khi sang đây sinh sống và học tập, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi được với nền văn hóa của người dân Hàn.  

Du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm

Hàn Quốc muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư (sinh viên học được kiến thức, còn giáo sư thì có người làm thí nghiệm cho dự án). Không những thế, Các trường đại học tại Hàn Quốc được đặt tại trung tâm thành phố, nên cơ hội việc làm cho sinh viên du học cũng hết sức thuận lợi. Sinh viên sang Hàn Quốc đều được đi làm thêm theo luật pháp quy định. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 500-800 đô/tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các sinh hoạt phí, học phí hàng tháng và cũng có sinh viên còn dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học.

Người Hàn Quốc thân thiện, an ninh đảm bảo

Người Hàn Quốc nổi tiếng là hiếu khách và thân thiện. Ngoài ra thì an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ tốt, du học sinh có thể đi lại thoải mái trên đường vào ban ngày lẫn ban đêm mà không sợ bị hại. Đây là một trong những nguyên nhân chính mà nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học.

 

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *