Muốn kéo dài tuổi thọ điện thoại nên bỏ qua những thói quen xấu này

Hiện nay, việc sử dụng điện thoại đã trở thành một thói quen không thể thiếu của bất kỳ ai, dù người trẻ hay người lớn tuổi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách, có nhiều người mới dùng điện thoại lại phải tốn tiền mua điện thoại khác, còn có những người thì dùng điện thoại rất lâu. Vì sao lại thế?! Không phải là do điện thoại người khác xịn hơn điện thoại bạn mà là thói quen sử dụng hàng ngày cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của người dùng.

Dưới đây Carephone sẽ tổng hợp những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ điện thoại mà bạn nên bỏ qua ngay.

Vừa sạc vừa dùng điện thoại

vua-xai-vua-sac

Đây có lẽ là thói quen xấu mà rất nhiều người dùng smartphone gặp phải, tuy nhiên các nhà sản xuất điện thoại cảnh báo nhiều nhất việc sử dụng điện thoại khi đang sạc là vô cùng nguy hiểm. Khi mua điện thoại, ai cũng chú ý đến dung lượng pin và yêu cầu pin phải tốt, lâu bị chai nhưng đa số người dùng vẫn duy trì thói quen vừa sạc vừa sử dụng một cách vô tình hoặc cố ý.

Việc điện thoại vừa sạc pin, một đầu ‘hoạt động’ khi người dùng sử dụng máy để chơi game hay nhắn tin khiến không có một viên pin nào đủ khả năng chống lại hiện tượng chai pin. Việc chai pin không chỉ diễn ra mà đôi khi làm gây nguy hiểm đến tính mạng của người dùng

Cắm sạc qua đêm

sac-dien-thoai-qua-dem

Bên cạnh vừa sạc và dùng điện thoại, việc cắm sạc điện thoại qua đêm cũng là một điều khiến bạn sớm phải thay pin cho chiếc điện thoại của mình. Việc sử dụng máy cả ngày đến gần cạn pin là thói quen của đa số người dùng. Buổi tối chính là thời điểm khá hợp lý để sạc pin điện thoại. Chính vì sự thuận tiện này mà rất nhiều người thường cắm sạc điện thoại qua đêm trước lúc lên giường đi ngủ.

Việc cắm sạc trong thời gian lâu như thế sẽ làm nóng máy đồng thời gây ra nhiều điện tích thừa không tốt cho pin của máy. Sạc pin nhiều cũng không tốt mà sạc ít cũng không tốt, tốt nhất là nên sạc đủ lượng pin và rút cục sạc khi điện thoại báo đã sạc xong.

Vừa tắm vừa sử dụng điện thoại

dung-dien-thoai-trong-phong-tam

Thực ra thói quen này không phải ai cũng mắc phải nhưng không có nghĩa là không có. Nó sẽ là một mối nguy hại cho chiếc điện thoại của bạn nếu bạn mang theo dế yêu vào tận phòng tắm.

Phòng tắm là nơi chứa rất nhiều hơi nước nên dù không tiếp xúc trực tiếp, hơi nước từ phòng tắm có thể ám vào smartphone của bạn rồi từ từ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao lấy nhanh trong ngày!

 

Tác giả: baduyngo

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *