MỘT SỐ ĐIỀU CẤM KỴ BẠN CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Công ty du học Hàn Chúng tôi xin gửi bạn 10 điều cấm kỵ bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc.

1. Con số 4

Khác với các sinh viên khi đi du học New Zealand, du học Úc hoặc các quốc gia ở phương Tây họ thường kiên kỵ số 13 thì ở Hàn Quốc số 4 được xem là con số của xui xẻo. Người Hàn Quốc quan niệm rằng con số 4 mang lại vận xui cho họ. Ở các tòa nhà, trong thang máy hầu như bạn sẽ không thể bắt gặp được con số 4.
2. Viết tên ai đó bằng mực đỏ

Người Hàn Quốc sẽ rất tức giận khi nhận được một thiếp cưới hoặc một lá thư vì chỉ đơn giản nó được viết bằng… mực đỏ! Người ta có thể hiểu rằng bạn đang mong muốn cho người ta chết nhanh. Từ trước đến nay, người ta hay dùng sơn đỏ để viết lên bia mộ của người đã chết.

du học hàn quốc vừa học vừa làm 2017

3. Tặng nhau những đôi giày

Nghe có vẻ rất quen, nếu có theo dõi những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thì việc tặng giày rất kiên kỵ tại Hàn Quốc. Người Hàn tình rằng nếu bạn tặng giày cho người mình yêu thương thì người đó sẽ đi mất. Do đó, nếu bạn có lỡ tặng giày cho họ, họ sẽ gửi lại bạn một số tiền nho nhỏ để xem như đây là một cuộc đổi trác
điều kiện lao động nhật bản mới
4. Cho bạn trai ăn cánh gà

Nếu một cặp tình nhân đi ăn với nhau, người nữ sẽ không bao giờ cho bạn trai của mình ăn cánh gà, nếu an phải cánh gà thì người nam sẽ chia tay người nữ. Chính vì lẽ đó, các bạn nữ khi đi du học Hàn Quốc nếu có quen bạn trai người Hàn thì đừng nên cho bạn trai mình ăn cánh gà, một phần vì tính ngưỡng, phần khác nếu làm như vậy chàng trai sẽ nghĩ bạn không còn yêu anh ấy và rất dễ dẫn đến đổ vỡ.

5. Cắm đũa vào bát cơm

Bạn thử nhìn đôi đũa của mình bị cắm dựng đứng trong bát cơm và xem nó giống hình gì? Nếu nhìn ra nó giống một bát hương. Vì vậy, khi đang ăn cơm tại Hàn Quốc, hãy cẩn thận với trò tinh nghịch của bạn sẽ khiến người khác phật ý.

6. Lộ vai trần và lưng

Các bạn gái cần lưu ý điều này khi tới du lịch Hàn Quốc. Người dân nước này sẽ nhìn vào vai và lưng của bạn xem có bị hở hay không để đánh giá bạn là người như thế nào. Nhưng bạn có thể “khoe” đôi chân của mình với quần short và váy ngắn thoải mái khi đây lại được coi là cách ăn mặc thời thượng và được xã hội chấp nhận.

7. Không trả tiền nếu được mời đi ăn lần hai

Khi ra ngoài ăn tối tại Hàn Quốc, thông thường sẽ có một người trả hết hóa đơn cho bữa ăn. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ luôn có ai đó trả tiền cho bạn. Trong lần sau gặp lại họ, hãy nhớ bạn là người trả tiền nếu không muốn bị đánh giá là quá ki bo.

8. Chỉ dùng một tay để đưa hay nhận đồ

Khi đưa hay nhận quà từ ai đó, hay khi bạn đang bắt tay một người lạ, hãy chú ý rằng bạn đã dùng cả hai tay. Với người Hàn dùng cả hai tay là cách thể hiện sự tôn trọng người khác.

9.  Bước qua người trẻ nhỏ

Nếu như ở một vài quốc gia khác thì điều này là bình thường thì ở Hàn Quốc họ lại cấm hoàn toàn. Theo tín ngưỡng của người Hàn Quốc cho rằng việc này vừa nguy hiểm lại vừa không tốt. Họ không muốn bất cứ ai nhảy qua người của em bé, vì như vậy sẽ làm em bé khó phát triển cao lớn, đầu óc mụ mị. Vì thế bạn đừng nên làm điều này nếu như có đến chơi nhà người bạn nào ở Hàn Quốc nhé.

10. Để lộ lòng bàn chân

Khi bạn ngồi gác chân, lòng bàn chân của bạn có thể bị lộ ra và người khác sẽ nhìn thấy. Người Hàn Quốc không thích điều đó nên nếu có đến xứ sở Kim Chi, hãy nhớ chọn một dáng ngồi thoải mái, lịch sự.

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *