Một bệnh nhân tử vong bất thường sau 3 ngày nằm viện


Sự việc xảy ra vào chiều 6/8 tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế). Nạn nhân tử vong là chị Phạm Thị Chi (31 tuổi, trú tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Theo anh Phan Ngọc Tín (chồng chị Chi) cho biết, sau khi được chẩn đoán bị đau vai gáy tại Trạm y tế xã Phong Sơn, vợ anh nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà vào chiều ngày 4/8 để điều trị.

Đến sáng 6/8, chị Chi kêu mệt nên gia đình đã gọi bác sĩ kiểm tra. Bác sĩ nói không sao và tiến hành tiêm một mũi, cho uống thêm 2 viên thuốc.

Đến 12h30’ trưa cùng ngày, anh Tín phát hiện chị Chi trong tình trạng người tím tái, lay không trả lời và tiểu trong quần. Ngay lập tức, anh Tín báo cho bác sĩ tại bệnh viện. Tuy nhiên một giờ sau, chị Chi đã không qua khỏi.

Cho rằng cái chết của chị Chi có nhiều nghi vấn, chiều tối cùng ngày, gia đình bệnh nhân cùng nhiều người dân tập trung rất đông tại bệnh viện với mong muốn có được câu trả lời về nguyên nhân cái chết.

Đại diện phía gia đình mong muốn bệnh viện cung cấp một bản sao hồ sơ bệnh án của chị Chi nhưng nhận được câu trả lời là “bệnh án đã niêm phong nên không thể cung cấp”.

Đến 20h, công việc giám định tử thi vẫn chưa được tiến hành vì gia đình muốn có bệnh án trước.

Người nhà nạn nhân kéo đến bệnh viện để yêu cầu làm rõ vụ việc

Người nhà nạn nhân kéo đến bệnh viện để yêu cầu làm rõ vụ việc

Đại diện Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà cho biết vụ việc đang chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, chưa thể thông tin gì thêm.

Hiện, mọi hồ sơ bệnh án liên quan đến bệnh nhân Chi đã được phía bệnh viện chuyển cho cơ quan chức năng để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thúy – Đại Dương

7 August 2016 | 4:22 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *