Một bệnh nhân nhiễm HIV lên cơn ngáo đá, rượt đuổi bác sĩ


Các bác sĩ ở Khoa cấp cứu BV ĐKTP Cần Thơ đêm hôm qua bị bệnh nhân lên cơn ngáo đá  rượt đuổi chạy lòng vòng

Các bác sĩ ở Khoa cấp cứu BV ĐKTP Cần Thơ đêm hôm qua bị bệnh nhân lên cơn ngáo đá rượt đuổi chạy lòng vòng

Sáng 29/8, bác sĩ Ngô Cúc Hương, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, lúc 21h đêm 28/8/2016, các bác sĩ trực cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân V. T. T. (43 tuổi, ở huyện Thới Lai), được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Lai đến trong tình trạng tiền căn ngáo đá, đứt động mạch do dùng dao cắt cổ tay để tự tử.

Trong lúc các bác sĩ chuẩn bị sơ cứu cho bệnh nhân, đột ngột bệnh nhân nhảy xuống giường, giật lấy kéo từ xe tiêm thuốc đe dọa bác sĩ, truy đuổi kíp trực khiến 6 bác sĩ chạy vòng vòng và may mắn trốn được vào một nhà vệ sinh của khoa cấp cứu. Trong khi đó, các bảo vệ thì bỏ trốn.

Khoảng 15 phút sau, các bác sĩ của bệnh viện gọi điện thoại nhờ hỗ trợ của công an 113 đến giữ, cột tay bệnh nhân lại, các bác sĩ mới cố định và xử lý vết thương cho bệnh nhân.

Một bác sĩ tham gia ê kíp cấp cứu đêm 28/8 tâm tư: “Khi mọi người đang chìm vào giấc ngủ thì tua trực hôm qua phải chạy trốn dưới sự truy đuổi của bệnh nhân. Tôi thật sự cảm thấy nguy hiểm. Nếu như các bác sĩ bị bệnh nhân đâm trúng thì như thế nào. Khi khâu cho bệnh nhân mà tôi vẫn run run”.

Bác sĩ Ngô Cúc Hương cho biết thêm: “Đến sáng nay bệnh nhân vẫn còn kích động, tuy nhiên người nhà năn nỉ bác sĩ cho bệnh nhân về vì vết thương đã được cầm máu. Thuận theo ý của gia đình nên chúng tôi đã cho bệnh nhân xuất viện”, bác sĩ Hương nói.

Phạm Tâm

29 August 2016 | 10:53 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *