Mẹ cặp song sinh dính liền bụng mong đem gà rượu cảm ơn Bộ trưởng Y tế


Chị Phàn Thị Thẩy và chồng là anh Bàn Văn Thiếp, (thường trú tại thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) bố mẹ của cặp song sinh dính liền được sinh ra ở BV Vị Xuyên (Hà Giang) hôm 13/7. Dù được chuyển lên BV Việt Đức với hy vọng phẫu thuật tách rời nhưng vì dính nhau quá phức tạp, bệnh cảnh nặng nên gia đình đã xin cho hai cháu về sau 1 tuần điều trị.

Trong bức thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, chị Thẩy viết: “Mấy ngày nay ở quê cháu nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm, cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người. Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt”, chị Thẩy viết.

Cuối thư, người mẹ trẻ cũng thật thà bày tỏ: “Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng”.

Bức thư cảm ơn Bộ trưởng của mẹ cặp song sinh dính liền.

Bức thư cảm ơn Bộ trưởng của mẹ cặp song sinh dính liền.

Trước đó, rạng sáng ngày 13/7, hai bé sơ sinh chào đời tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang và được gia đình đặt tên là Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương. Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã rất vất vả mới đưa được các cháu ra khỏi tử cung của người mẹ và rất bất ngờ khi thấy hai bé dính nhau từ ngực xuống bụng.

Ngay khi biết thông tin về hai bệnh nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm hai bé, chỉ đạo BV Việt Đức tập trung tốt nhất để cứu chữa cho hai cháu. Tuy nhiên, với tổn thương tim quá phức tạp, diễn biến bệnh ngày càng nặng, không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 bé, sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định xin cho các cháu về nhà vào rạng sáng ngày thứ Năm 21/7/2016.

Tú Anh

9 August 2016 | 3:15 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *