Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 3 tầng  cho anh Nguyễn Ngọc Vình sinh năm 1966 nguyên là tổng giám đốc một công ty xây dựng trực thuộc bộ tư lệnh. Sau khi mua được một căn biệt thự xây thô tại khu đô thị Văn Khê – Hà Đông, anh Vình chỉ đạo nhân viên của công ty anh lên một số phương án thiết kế cải tạo nhưng anh không ưng. Sau đó anh thuê một công ty kiến trúc trong khu đô thị Văn Khê lên phương án nhưng đến khi thi công anh thấy rằng phương án đó chưa tối ưu và cách bố trí công năng không hợp phong thủy, các phòng chật hẹp. Sau khi thợ đang thi công được 10 ngày anh quyết định dừng thi công và đến Kiến Tạo Việt nhờ thiết kế lại bởi anh sau khi xem các bài viết giới thiệu công trình thiết kê biệt thự của công ty KTV, anh đã cảm nhận được sự tin tưởng rằng KTV sẽ thiết kế cho anh được ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp cổ điển theo ý niệm mơ hồ của anh.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điểnPhối cảnh – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Sau khi khảo xát hiện trạng ngôi nhà biệt thự 3 tầng, lấy thông tin về nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên, tuổi chủ nhà và đo hướng của khu đất KTV đưa ra phương án cải tạo như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1966
– Năm âm lịch : Bính Ngọ
– Ngũ hành(bản mệnh): Thiên hà Thủy tức Nước trên trời
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Tầng hầm ngôi biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Tầng hầm có diện tích 93 m2 với vị trí lối xuống hầm từ phía chính đông là phần cung tuyệt mạng của chủ nhà đồng thời lối xuống hầm này không hợp lý khi cho ô tô xuống bởi vào cuối hầm phải đánh cua 90 độ mới đỗ được xe gây khó khăn cho ngưới tay lái yếu. KTV quyết định thay vị trí lối xuống hầm sang đằng tây bắc đón cung sinh khí đồng thời phía bên này dải đất vườn rộng hơn lên lối xuống hầm thoải hơn, xe vào hầm dễ dàng do không phải cua góc. Phía tây nam của ngôi nhà được cấy thêm 2 cột bê tông và một vách thang máy để tạo công năng mới cho ngôi nhà biệt thự 3 tầng. Phần giữa nhà được cấy thêm 2 cột bê tông để tăng độ cứng cho nhà đồng thời tạo điều kiện thuận lợi khi ngăn chia lại công năng bên trên.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển 1Mặt bằng tầng hầm và 1 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Tầng 1 ngôi biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự cổ điển có diện tích sau khi cải tạo là 138m2. Toàn bộ khu phụ và thang máy bên phía tây nam được cấy thêm vào phần đất vườn cũ của ngôi nhà biệt thự. Cổng vào nhà được thiết kế quay về tây bắc – cung sinh khí tốt cho chủ nhà. Từ cổng vào là sảnh chính của nhà biệt thự, sảnh này rộng 12m2. Cửa chính được mở theo hướng cổng vào nhà để đón cung tốt. Toàn bộ diện tích tầng 1 anh Vình dự kiến mở quán cafe để vợ anh kinh doanh bởi xung quanh đó có 4 toà chung cư lên khả năng kinh doanh thành công rất cao. Phía bên trái sảnh là lối xuống hầm và lối lên cầu thang ngoài nhà để vào tầng 2 nơi bố trí phòng khách của gia đình.

Tầng 2 ngôi biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển

Đây là không gian sinh hoạt chính của anh Vình bởi tại tầng này bố trí phòng khách rộng 38m2 tiếp giáp ngay thang máy và thang bộ trong nhà. Phòng khách có cửa lớn mở ra ban công phía trước lên rất thóang đãng. Cửa phụ đi từ thang bộ ngoài nhà lên được đặt tại tây nam và đón hướng tây nam – đón cung thiên y. Phòng ngủ của gia chủ rộng 30m2 ngay sau phòng khách có cửa đại mở ra ban công phía trước nhà. VỊ trí giường ngủ chủ nhà 1966 được đặt tại cung đông bắc – cung phước đức và hướng về tây nam – cung thiên y.  Phía sau là phòng thay đồ rộng 6,8 m2 và khu vệ sinh rộng 8,8 m2 lắp đặt các thiết bị cao cấp của đông dương. Hai khu vệ sinh đều được đặt tại 2 cung sấu nhằm chấn cung sấu đông nam – cung lục xát. Phía gàn thang bộ trong nhà là một phòng ngủ nhỏ dành cho khách đến chơi hoặc để anh Vình làm nơi chơi bài với bạn bè.

Tầng 3 mẫu thiết kế biệt thự cổ điển

Không gian này dành cho gia đình cậu con trai trưởng gồm 2 phòng ngủ và một khu phòng ăn, khu bêp nấu. Khi đi làm về thì gia đình cậu con trai đi thẳng thang máy lên tầng 3 lên hoàn toàn độc lập với không gian sinh hoạt của tầng 2. phòng ngủ cậu con trai bằng phòng ngủ của anh Vình tại tầng 2 nhưng không có phòng thay đồ, chỉ có vệ sinh riêng khép kín. Vị trí kê giường ngủ và hướng giường ngủ cũng giống anh Vình bởi 2 bố con cùng tây tứ trạch. Phòng ngủ nhỏ ngay bên cạnh dành cho cậu cháu trai 5 tuổi. phòng ngủ này rộng 21m2. Phòng ăn gần khu thang bộ và thang máy rộng 22m2, khu bếp nấu rộng 15m2 với vị trí bếp đặt tại chính nam chấn hướng sấu là ngũ quỉ, mặt bếp nhìn về tây bắc – cung sinh khí hợp cho cả anh Vình và cậu con trai 36 tuổi ( Canh thân ). Cạnh thang máy là khu vực gia công thô tại ban công nhỏ, vị trí này để các đồ linh tinh.

Tầng tum ngôi biệt thự đẹp

Trên tum là phòng thờ rộng 24m2, phía sau là khu giặt phơi rộng 12m2. bên phải cầu thang là sân thượng trồng cây cảnh. Bên trái phòng thờ là buồng thang máy ngôi biệt thự đẹp.

Trên diện tích đất 226m2, diện tích công trình là khoảng 135m2 lên diện tích 91m2 được làm sân vườn cảnh quan phục vụ quán cafe. Toan bộ tường rào được dựng trụ trát hoa văn còn phần ngăn chia chia giữa trong và ngoài khu đất bằng kính cường lực nhằm không bị cản trở tầm nhìn khi khách ngồi uống cafe nhìn ra ngoài. Kiến trúc ngôi nhà biệt thự đẹp mang phong cách cổ điển theo kiến trúc đông âu với các mảng trang trí lớn, khỏe khoắn và hệ ” mũ ” to lớn áp chế và nhấn cho ngôi nhà. Ngoài tường kẻ chỉ KTV còn trang trí thêm nhiều mảng ốp gạch inax và phù điêu trang trí mang lên vẻ tân thời cho công trình nhà biệt thự 3 tầng cổ điển này.

Nguồn : Kiến Tạo việt

Tác giả: kientaovietgroup

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *