Mẫu nhà ống đẹp sáng tạo 5 tầng

Phối cảnh mẫu nhà ống đẹp sáng tạo 5 tầng kiểu biệt thự Pháp.

Mẫu thiết kế biệt thự 5 tầng kiểu biệt thự Pháp thuộc về sở hữu của anh Nguyễn Hữu Từ sinh năm 1982 tại Hà nội đượcKTStạo hình phát triển trên nền móng của mặt bằng dạng nhà ống với diện tích 4,5 x 12,2m. Và mẫu nhà ống đẹp sáng tạo 5 tầng này chủ yếu được thiết kế tập trung ở mặt tiền hướng chính của ngôi nhà – bởi 3 mặt còn lại đều giáp với căn hộ liền kề của gia đình hàng xóm.

phoi-canh-nha-ong-dep-5-tang-kieu-phap

Và như bạn đã thấy trong phối cảnh kiến trúc ở trên mẫu nhà ống hiện đại 5 tầng này được thiết kế với các nét đặc trưng quen thuộc trong kiến trúc Pháp với các chi tiết cụ thể như : Ốp đá granit tại tầng 1-2, từ tầng 3 lên đến hết tầng 5 được tạo hình với các ban công sơn trắng, phía trong tường sơn vàng nhạt và khi 2 cột đi lên đến hết tầng 4 sẽ là 1 lớp mái khóa đầu vòm ban công, phía trên giật cấp về sau là 1 lớp mái chính của ngôi nhà kéo dài về hết phía sau để tạo thành tầng mái. Các họa tiết trang trí trụ cột và lan can ban công của các tầng đều được thiết kế khá kỹ càng nhưng không quá cầu kì, rối mắt – tạo ra được sự ăn nhập với tổng thể công trình và giúp cho công trình nổi bật hơn, tránh được sự nhàm chán đơn điệu như những ngôi nhà ống thường thấy. Hệ thống cửa của các tầng được sử dụng chất liệu gỗ nẫu sẫm rất hài hòa với tổng thể của tông màu trắng+vàng nhạt+xanh đá granit như trong phối cảnh. Giúp cho công trình trở nên vững trãi, bề thế và toát lên vẻ sang trọng, hoa mĩ của một ngôi nhà biệt thự Pháp đẹp mắt.

Bước sang hạng mục kỹ thuật của bản vẽ phân bổ công năng mặt bằng các tầng của ngôi nhà. Với tổng diện tích mặt bằng rộng 54m2, mặt tiền 4,5m và chiều dài 12,2m – các KTS của Kiến Tạo Việt đã thiết kế ngôi nhà với chiều cao 5 tầng, trong đó có 4 tầng sử dụng chính và 1 tầng phụ dùng làm phòng kho chứa đồ tại tầng 5. Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng kiểu Pháp này được thiết kế phục vụ dành cho gia đình trẻ 4 thành viên gồm 2 vợ chồng anh Nguyễn Hữu Từ và 2 con trai đang học cấp 1 – Trong đó, anh Từ đã yêu cầu thiết kế cần có các không gian sinh hoạt, tâm linh, giải trí và công trình phụ tại mỗi tầng. Vị trí cầu thang được đặt tại điểm trung tâm khu vực giữa nhà, tạo thành vùng không gian đệm giao nhau giữa các phòng – giúp cho việc sinh hoạt, đi lại trở lên linh hoạt hơn dành cho gia chủ.

Tuy nhiên, với nhược điểm nhà 3 mặt giáp căn hộ liền kề cao tầng của hàng xóm – khiến cho ngôi nhà của anh Từ sẽ thiếu những khoảng không gian mở để tạo ra sự thông thủy, lưu thông không khí, cũng như tăng ánh sáng tự nhiên cho các không gian phòng phía sau nhà. Chính vì vậy, để khắc phục vấn đề này – KTS Kiến Tạo Việt đã đưa ra giải pháp mở giếng trời tại vị trí nằm giữa khu vực cầu thang và không gian phòng phía cuối nhà. Để giúp thông khí, lấy sáng cho 2 khu vực phía cuối nhà – đảm bảo chất lượng môi trường sống trong lành, tốt cho sức khỏe hơn dành cho người sử dụng.

mat-bang-cong-nang-nha-ong-dep-5-tang-kieu-phap

Tiếp theo sẽ là những không gian phòng được phân bổ cụ thể tại mỗi tầng của ngôi nhà ống đẹp 5 tầng này.

Tầng 1: Bao gồm các không gian : Phòng để xe, phòng khách, khu đệm cầu thang, phòng bếp+ăn và 1 phòng wc chung phía dưới cầu thang.

Tầng 2: Bao gồm các không gian : Ban công, phòng ngủ bố mẹ có phòng tắm+wc riêng, khu đệm cầu thang và phòng vui chơi, SHC của gia đình.

Tầng 3: Bao gồm các không gian : Ban công, 2 phòng ngủ dành cho 2 con trai, khu đệm cầu thang và 1 phòng tắm+wc chung.

Tầng 4: Bao gồm các không gian : Ban công, phòng thờ gia tiên, phòng giặt, khu đệm cầu thang, sân phơi có mái che.

Tầng 5: Đây là tầng áp mái và được sử dụng làm 1 tầng phụ của ngôi nhà với chức năng dùng để làm phòng kho chứa đồ hoặc có thể cải tạo làm những phòng ngủ nhỏ dành cho trường hợp phát sinh cần mở rộng không gian trong tương lai của gia đình.

Qua mẫu thiết kế nhà ống đẹp này chúng tôi rất mong muốn đây sẽ là một công trình nhà đẹp hữu ích với những ai đang tìm kiếm ý tưởng để xây một ngôi nhà biệt thự trên mặt bằng đất dạng nhà ống của gia đình mình. Với với một đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc nhà ống, chúng tôi luôn sẵn lòng được tư vấn, hỗ trợ mọi yêu cầu mà quý khách hàng đưa ra trong thư yêu cầu.

Tác giả: kientaovietgroup

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *