Lý do ăn mãi mà không thấy tăng cân

Tăng cân thực chất không hề khó, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là tăng cân. Bạn phải đảm bảo ăn đủ các chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng…

Trong đó, chất đạm động vật chiếm khoảng 25-30%, chất béo thực vật:chất béo động vật là 30:70%.

Ngoài các bữa ăn chính, cần ăn thêm các bữa ăn phụ và các loại trái cây, uống thêm sữa. Ngoài ra cũng cần xây dựng một thời khóa biểu cho việc nghỉ ngơi và làm việc một cách hợp lý.

Trường hợp bạn, bạn đã ăn đầy đủ chất, tuân thủ tất cả các nguyên tắc và thậm chí dùng cả thuốc tăng cân mà vẫn không tăng cân thì vấn đề có thể là do cơ địa, hoặc tình trạng sức khỏe của bạn.

ban-muon-tang-can

Làm gì khi ăn mãi mà không tăng cân

Trong tây y, bác sĩ sẽ giúp bạn bổ sung các vitamin, khoáng chất dưới dạng viên tổng hợp, axit amin. Còn trong đông y cũng có rất nhiều vị thuốc tăng cân tốt, như mạch nha, hạt đậu trắng nảy mầm, sơn tra (táo mèo phơi khô), thần khúc,… Chúng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng một cách toàn vẹn nhất cải thiện tăng cân.

Lưu ý:

Tăng cân cũng chỉ nên có giới hạn nhất định, không nên lạm dụng bởi có thể dẫn tới béo phì – nguyên nhân gây rất nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay như tim mạch, tiểu đường, rối loạn mỡ máu..

Vì vậy để có thể tăng cân một cách phù hợp nhất, bạn nên có một lịch trình rõ ràng và một sự nghiêm cứu chuyên sâu về các chế độ dinh dưỡng để có thể cung cấp tốt các dinh dưỡng còn thiếu của cơ thể.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *