Lập Bệnh viện Dã chiến để tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc


Đại tá Hoàng Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết trong 3 tháng, 70 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Dã chiến cấp 2 được huấn luyện thông qua các bài giảng về gìn giữ hòa bình. Đây là các nhân viên y tế được lựa chọn từ Bệnh viện Quân y 175 và một số bệnh viện khác, được giảng dạy bởi những chuyên gia Australia, Trung Quốc, Pháp và Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế. 

Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Lê Phương.

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 đầu tiên đặt tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Lê Phương.

Khóa huấn luyện cung cấp cho học viên cách thức chuẩn bị và vận hành một bệnh viện dã chiến theo chuẩn Liên Hợp Quốc, trang bị những kiến thức cơ bản trong hoạt động gìn giữ hòa bình, hiểu biết về địa bàn phái bộ, khả năng hoạt động ở môi trường đa quốc gia, phương thức phối hợp, thực hành tại thao trường… 

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, lực lượng này nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân của lực lượng giữ gìn hòa bình theo phân công từ Liên Hợp Quốc.

Những chuyên gia từ các nước nước Australia, Trung Quốc, Pháp và Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế sang tham gia giảng dạy theo kế hoạch. Ảnh: Lê Phương.

Những chuyên gia Australia, Trung Quốc, Pháp và Ủy ban Chữ Thập Đỏ quốc tế tham gia giảng dạy đội ngũ y tế của Bệnh viện Dã chiến. Ảnh: Lê Phương.

Theo đại tá Phụng, Liên Hợp Quốc đánh giá cao sự tham gia của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại phái bộ ở Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi. Đến nay Việt Nam đã cử 12 lượt sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan và Trung Phi, với nhiệm vụ sĩ quan liên lạc, sĩ quan tham mưu, quan sát viên quân sự.

Bệnh viện dã chiến gồm các cấp 1, 2 và 3, cao nhất là cấp 1. Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện 175 thuộc cấp 2 và là bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Việt Nam phục vụ nhu cầu huấn luyện nhân viên y tế tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.   

Lê Phương

9 August 2016 | 9:49 am

Được tìm kiếm bởi:

  • non top lien khuc nhac che quên một người dã quá yêu 2019 remix

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *