Kỳ diệu bé 7 tháng tuổi chào đời sau khi người mẹ tử vong


Parasha Beard, 19 tuổi, đang ngồi trong xe cùng với một chàng trai 26 tuổi giấu tên khi cả hai bị bắn vào cổ. Chàng thanh niên cũng bị bắn vào ngực và cả hai đã chết ngay sau đó, tờ The Washington Post đưa tin.


Sau khi một thiếu nữ mang thai bị giết hại tại Chicago, các bác sĩ đã có thể cứu được đứa con 7 tháng tuổi trong bụng cô gái

Sau khi một thiếu nữ mang thai bị giết hại tại Chicago, các bác sĩ đã có thể cứu được đứa con 7 tháng tuổi trong bụng cô gái

Beard đang có thai 7 tháng và dự sinh vào tháng Mười hai, nhưng sau khi cô mất, các bác sĩ vẫn có thể giúp cô sinh đứa con của mình. Mặc dù chào đời sớm, nhưng đứa trẻ vẫn còn sống và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện. Thủ phạm giết người mẹ vẫn đang lẩn trốn và cảnh sát Chicago đang tiếp tục điều tra.

Thai nhi có thể sống lâu một cách đáng ngạc nhiên sau khi người mẹ qua đời, tùy thuộc vào tình trạng của cơ thể. Ví dụ, nếu không còn tuần hoàn máu ở người mẹ, thì cơ thể có thể không còn đưa được oxy đến dây rốn và thai nhi sẽ chết sớm. Tuy nhiên, theo Life News, nếu vẫn còn tuần hoàn máu, oxy vẫn có thể đi vào thai nhi qua dây rốn.

Trong những trường hợp như của Beard khi người mẹ chỉ vừa mới chết, ưu tiên sẽ là mổ đẻ để đưa em bé ra càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, khi cái chết ít chấn thương hơn, người mẹ có thể nối với các máy hỗ trợ sự sống đủ lâu để thai nhi phát triển hơn nữa trước khi sinh.

Ví dụ, năm 2009, một phụ nữ Anh tên là Jayne Soliman, 41 tuổi, đã chết do xuất huyết não khi đang mang thai 25 tuần. Soliman đã được hỗ trợ sống đủ lâu để con gái chào đời nhờ mổ đẻ. Máy hỗ trợ sự sống của cô đã được rút không lâu sau khi đứa bé ra đời.

Cẩm Tú

Theo Medical Daily

22 September 2016 | 3:46 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *