Khuôn mặt của tay đua xe được tái tạo bằng 13 miếng kim loại và 52 đinh vít


Andy Robinson, tay đua môtô 48 tuổi đến từ Lancashire chấn thương nặng trong một tai nạn đua xe. Tại hiện trường, Andy 3 lần ngừng thở, các bác sĩ phải truyền máu cấp cứu cho anh ngay tại chỗ.

Andy được xác định chấn thương toàn thân. Hốc mắt trái bị xê dịch khoảng 2 cm,  cằm bị vỡ và mũi gần như bị nghiền nát. Các dây thần kinh cánh tay phải bị thiệt hại, xương sườn và một số xương trong khuôn mặt bị phá vỡ. Đặc biệt, một chân của anh vỡ thành 15 mảnh từ đầu gối trở xuống và cần phải cố định lại bằng đinh vít, nẹp và dây thép…

khuon-mat-cua-tay-dua-xe-duoc-tai-tao-bang-13-mieng-kim-loai-va-52-dinh-vit

Andy Robinson vui mừng vì tai qua nạn khỏi. Ảnh: SWNS.

Cơ thể Andy lúc đó đầy máu, phổi tổn thương nặng, bác sĩ phải đục một lỗ ở khung xương sườn để máu bên trong chảy ra rồi truyền máu cấp cứu ngay lúc đó. Anh đau đớn đến mức ngay cả morphine cũng không đủ mạnh mà phải dùng thuốc gây mê dành cho ngựa. Vợ của anh được thông báo là chuẩn bị tinh thần cho điều xấu nhất vì Andy có thể sẽ không qua khỏi. Tại bệnh viện, Andy bị hôn mê mất 2 tuần và không nhớ gì cả.

khuon-mat-cua-tay-dua-xe-duoc-tai-tao-bang-13-mieng-kim-loai-va-52-dinh-vit-1

Hình quét 3D cho thấy 52 đinh vít trên khuôn mặt Andy. Ảnh: SWNS.

Andy không soi gương nên không biết khuôn mặt mình kinh khủng như thế nào. Đến khi được xuất viện về nhà, ông mới được tận mắt xem tấm phim chụp X-quang hộp sọ, một mạng lưới dày đặc các mảnh kim loại và đinh vít mà bác sĩ dùng để có thể dựng lại khuôn mặt lành lặn hiện tại của ông.

Mang trên mặt 13 mảnh kim loại và 52 đinh vít nhưng dấu hiệu đáng chú ý duy nhất ông cảm thấy sau khi trải qua cuộc đại phẫu mặt là âm thanh “tách” phát ra mỗi khi ông mở miệng. Sau đó Andy không bao giờ đua xe nữa và cũng cấm luôn cậu con trai 10 tuổi của mình đi xe môtô dành cho trẻ em.

khuon-mat-cua-tay-dua-xe-duoc-tai-tao-bang-13-mieng-kim-loai-va-52-dinh-vit-2

Khuỷu tay của Andy phải gắn đinh để cố định. Ảnh: SWNS.

Thoát chết ngoạn mục, Andy vô cùng biết ơn các bác sĩ đã cứu chữa và những người xa lạ đã hiến máu cứu anh kịp thời khi đó. Hiện tại, ông tham gia vào câu lạc bộ vận động hiến máu với hy vọng những giọt máu nhỏ có thể cứu sống được nhiều người bệnh lúc lâm nguy nhất.

Thu Hiền

15 September 2016 | 10:02 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *