KHI BẠN BỊ ĐAU NHỨC Ở LƯNG, CƠ THỂ CỦA BẠN NÓI GÌ?

Đau lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang ráng sức ráng sức nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay lập tức.

 Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có triệu chứng gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau hơn nữa. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi hồi phục”

Nếu vậy bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

Tìm hiểu thêm nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp chữa bệnh gai cột sống tại nhà bằng bài thuốc nam An Cốt Nam.

  Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh  

Nhiều khi, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để massage các cơ bị căng, một ai đó để khám phá căn do gây đau nhức ở lưng, một ai đó để cân bằng, căn chỉnh.

Trường hợp một người phụ nữ đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường dài. Lặp đi lặp lại như vậy, kết cục cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau lưng, gai cot song.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Nếu thế bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã tạo lên các sức ép lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và hoạt động hiệu quả. Bất cứ một vấn đề gì mà bạn gây lên với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau nhói là một trong những cách để báo hiệu.

  Sau đây là một vài cách mà bạn có thể dùng để giảm đau lưng:  

+ Thực hiện massage bởi các chuyên gia về mát xa có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau do thoat vi dia dem. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung cốt yếu vào nguyên do tạo lên đau lưng nhưng không chỉ xoa bóp ở vùng có biểu hiện mà còn mát xa ở cả các nơi bao quanh.

+ Theo một chương trình tập luyện kéo giãn để thả lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là nguyên cớ gây ra cho lưng bị căng quá mức.

+ Lưu tâm tới chế độ ăn uống và nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có chất dinh dưỡng để tương trợ mở mang và khôi phục, cơ bắp cần có nước để vận động hiệu quả. Giả dụ bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước hoa quả, trái cây, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thu dồi dào và mau chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và trái cây, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, nâng cao cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình tập luyện để nâng cao và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, căn chỉnh sự mất cân bằng cơ, kỳ lạ là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần lưu ý.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *