Khám bệnh miễn phí cho dân nghèo


kham-benh-mien-phi-cho-dan-ngheo

Khánh thành nhịp cầu mới của huyện Tháp Mười. Ảnh: T.N.

Cuối tuần qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng – San sẻ yêu thương hè 2016” tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thanh Hưng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cho biết y bác sĩ đã khám bệnh tổng quát, siêu âm, đo điện tim, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân huyện Tháp Mười. Bệnh viện cũng phối hợp với Hội Mắt kính TP HCM khám và mổ mắt miễn phí cho 150 bệnh nhân nghèo, tặng kính cho 500 học sinh bị cận và loạn thị, tặng 2 máy thở oxy, xe đẩy người bệnh, máy phun khí dung và bình chứa oxy cho Trung tâm y tế huyện Tháp Mười để khám chữa bệnh cho người dân địa phương.

Chương trình cũng xây cầu và sửa trường cho người dân nơi đâyBà Trần Thị Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười cho biết đây là huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp với cơ sở vật chất, điện, đường, trường, trạm còn thiếu thốn. Mỗi khi mùa mưa đến, việc đi lại của người dân khó khăn, đặc biệt với học sinh mỗi ngày cắp sách đến trường

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cùng nhà hảo tâm đã hỗ trợ địa phương xây dựng một cây cầu mới và sửa chữa trường tiểu học Phú Điền 2 vốn xuống cấp, thường xuyên bị dột khi mùa mưa đến. Sau hơn 4 tháng, ngày 14/8, ngôi trường khang trang và nhịp cầu nhân ái mang tên “Kênh Nhất” đã được khánh thành. 

15 August 2016 | 7:12 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *