Kết hợp nuôi trùn quế và nuôi gà Đông Tảo đem lại lợi ích cao

Kết hợp nuôi trùn quế và nuôi gà Đông Tảo đem lại lợi ích cao. Nuôi trùn quế cho gà Đông Tảo ăn giúp hàm lượng dinh dưỡng tăng và phát triển tối đa.

Mô hình nuôi trùn quế hiện nay phổ biến nhiều tại các vùng quê và ngoại thành, để phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững các hộ nông dân chăn nuôi mô hình VAC giờ đây kết hợp thêm nuôi trùn quế để đem lại hiệu quả kinh tế nhất có thể.

Trùn quế là một loại giun đất nhưng được đưa vào Việt Nam nuôi lấy thương phẩm bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại, trùn quế tinh có thể phơi khô cho gà, bò lợn ăn, phân trùn quế có thể trồng trọt, dịch trùn quế có thể giúp nuôi trồng thủy hải sản và phun cây cối,… chúng chỉ ăn các chất thải hữu cơ như rau củ hoại mục và phân bò, lợn đã qua ủ. Do đó nuôi trùn quế không khó, nhiều hộ nông dân đã áp dụng và thành công.

Trang trại nuôi trùn quế giống Kim Gia Trang cung cấp các sản phẩm từ trùn quế như trên và chia sẻ với bà con mô hình nuôi trùn quế kết hợp nuôi gà Đông Tảo, cho gà Đông Tảo ăn trùn quế tiêu biểu tại TP HCM.

ket-hop-nuoi-trun-que-va-nuoi-ga-dong-tao-dem-lai-loi-ich-cao

Gà Đông Tảo là một loại gà quý hiếm của Việt Nam mà không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật nhất của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Theo tìm hiểu mô hình nuôi gà kết hợp nuôi trùn quế tại huyện Cần Giờ , TP HCM cho kết quả rất tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trong thị trường.

Khi nhận biết được trùn quế có khả năng giúp vật nuôi tăng sức đề kháng và tăng trưởng nhanh, nên một hộ ở huyện cần giờ bắt đầu thử nuôi 100kg trùn quế giống bằng sinh khối giun quế để đạt hiệu quả cao và mua thêm vài kg trùn thịt để cho gà ăn, và chỉ vài tuần sau hộ đã phải mua thêm 100kg trùn quế giống và 5kg trùn thịt nữa để bổ sung thêm vào ô nuôi để kịp ra trùn thịt cho gà ăn.
Theo tìm hiểu từ Kim Gia Trang cho biết giống gà này ăn rất nhiều, nên giống gà rất to con. Có nhiều người thì khen thịt nó ăn rất ngon nhưng cũng có người chê thịt cũng bình thường, nhưng dù ý kiến như thế nào thì giá trị của giống gà này trên thị trường vẫn đang rất cao khoảng 300 – 400 nghìn đồng/kg.

ket-hop-nuoi-trun-que-va-nuoi-ga-dong-tao-dem-lai-loi-ich-cao
Theo Hiệp hội nuôi gà của Mỹ cho rằng: Trùn là phương án hàng đầu cung cấp Protein chất lượng cao, rẻ nhất, dễ nhất cho vật nuôi, đặc biệt là gà. Thức ăn trộn 2-3% bột Trùn để nuôi nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17-25%, tốc độ sinh trưởng tăng 56% -100%. Đặc biệt, nếu nuôi gà bằng thức ăn có Trùn quế tươi thì hầu như gà không bị bệnh; trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có Trùn, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%. Trùn Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic ( còn gọi là bột ngọt, hay mì chính), nên khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.
Với các lợi ích như trên thì việc bổ sung trùn quế vào trong thức ăn cho gà mà đặc biệt là gà đông tảo sẽ rất có ý nghĩa cho hộ chăn nuôi để có thể tiết kiệm chi phí thức ăn mà còn rút ngắn thời gian thu hoạch vật nuôi, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế và tăng thêm thu nhập cho gia đình. Ngay bây giờ bà con có thể tham khảo ngay các mô hình tiêu biểu này hoặc ghé thăm trang trại Kim Gia Trang để tìm hiểu kỹ hơn về mô hình vừa nuôi gà vừa nuôi trùn quế cho lãi cao, bảo vệ môi trường và chọn mua những giống trùn quế tại miền Bắc và toàn quốc, các sản phẩm từ trùn quế giá tốt nhất và phục vụ chu đáo.

Mọi thông tin về kỹ thuật nuôi và thắc mắc cần giải đáp mời bà con liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *