IPad Mini lần đầu giới thiệu thị trường vào năm 2012

Thế hệ thứ 4 của chiếc iPad cỡ nhỏ sẽ có thay đổi lớn về cách bố trí phím cơ bản, update chip xử lý A9 và cài sẵn iOS 9 khi bán ra.
Bao silicon cung cấp cho iPad mini 4 tiết lộ về những thay đổi trên sản phẩm này.
Nếu các tin đồn là chính xác, iPad Mini 4 sẽ là model đầu tiên thay thế đổi kiểu bố trí phím vật lý trên dòng máy tính bảng của Apple kể xuất xứ năm 2010. Theo Phonearena, để làm mỏng hơn máy, “Quả táo” đã quyết định lược bỏ nút gạt lock xoay/bật tắt chế độ im lặng. Một micro để thu âm sẽ khắc phục vào vị trí này.

Các trang bị bên ngoài của điện thoại vẫn không thay đổi với phím home tích hợp  thay màn hình ipad air cảm biến vân tay, phím mở máy vẫn ở vị trí trên đỉnh máy. Ba tùy quyết định màu sắc có sẵn là vàng, trắng bạc và xám đen.

Cấu hình trên iPad Mini 4 được nâng cấp đáng kể với bộ xử lý Apple A9, bộ nhớ RAM tăng lên 2 GB. Máy sẽ cài sẵn iOS 9 trong khi đưa ra , hệ điều hành tối ưu nhiều cho chế độ đa nhiệm trên model màn hiển thị cỡ lớn như iPad.

IPad Mini 4 và iPad Air 3 sẽ đưa ra vào thời gian tháng 10 đến đây.

Apple hôm nay lặng lẽ gỡ iPad Mini thế hệ trước tiên ra khỏi trang web bán hàng trực tuyến của hãng. Với dòng modelmàn hình 7,9 inch, hiện chỉ còn hai lựa quyết định là iPad Mini 2 màn hiển thị Retina và iPad Mini 3 thêm cảm biến vân tay. Apple sẽ liên tiếp bán iPad Mini thế hệ đầu tiên loại hàng được tân trang lại (refurbished) cho đến khi hết điện thoại trong kho.

Tại toàn quốc, khá ít cửa hàng còn bán iPad Mini đời đầu tiên. Máy mới nguyên đai nguyên kiện cũng không nhiều trong khi đại đa số là hàng lướt có giá bán hấp dẫn nhưng chất lượng khó cam đoan. Chi phí bán  thay màn hình cảm ứng ipad air cho smartphone mới version 16 GB chỉ có Wi-Fi khoảng trên 5 triệu đồng khi máy lướt ở mức giá tương tự nhưng có đủ kết nối 3G.

Dù ngừng bán và cung cấp nhưng người sử dụng iPad Mini vẫn sẽ được update lên OS iOS 9 chính thức cho tải về vào mùa thu năm nay.

IPad Mini lần đầu giới thiệu thị trường vào năm 2012. So với iPad thường, phiên bản thu gọn này gây ra nhiều sự tranh cãi bởi Apple trước đó từng cho rằng kích cỡ nhỏ với smartphone tính bảng là không hợp lý. Cùng với dòng sản phẩm 9,7 inch, iPad Mini vẫn có doanh số bán rất tốt và đã giới thiệu tớ

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *