Hủy hoại sóng tại điểm in sao đề thi: Sáng kiến hay sự bó tay của nhà quản lý?

Hôm 24/4, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã với buổi làm cho việc 9 cụm thi gồm các trường đại học, các quận, huyện được giao tổ chức cụm thi, bàn về những vấn đề can dự tới công việc công ty kỳ thi đất nước 2015.

======>>>> Có phải bạn muốn tìm http://giasuviet.com.vn/

Tại đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.Hà Nội đã đề nghị thành thị cho phép thành lập tổ an ninh cho Hội đồng đề thi, đặc biệt cần với công cụ phá sóng tại những điểm in sao đề thi.

Đây được cho là “sáng kiến mới” của lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội. Phía tổ chức chuyên trách cũng cho rằng, nếu như phương án này được áp dụng, sẽ góp phần đảm bảo an ninh tại kỳ thi đất nước 2015.

“Tại mỗi điểm in sao đề thi, với công nghệ bây giờ chỉ cần ấn enter là mang thể gửi được đề ra ngoài. ví như sở hữu công nghệ phá sóng sẽ đảm bảo an ninh hơn”, ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội cho biết.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Phải sở hữu phương án cụ thể

không lâu sau lúc đề nghị này được đưa ra, không ít nhà nghiên cứu, điều hành giáo dục, tỏ bày những quan điểm trái chiều.

Phía đơn vị điều hành giáo dục cho rằng, nên áp dụng biện pháp phá sóng tại các điểm in, sao đề thi để đảm bảo kỳ thi đất nước được an toàn hơn. trong khi đó, 1 số nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục thì phân trần quan niệm trái lại.

Hôm 26/4, bàn bạc với Giáo dục Việt Nam, ông nai lưng Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) cho rằng, đây là bắt buộc đúng đắn, hợp logic.

“Đề nghị vận dụng giải pháp phá sóng tại các điểm in, sao đề thi ở TP.Hà Nội là hoàn toàn hợp lý. giả dụ yêu cầu này được duyệt y sẽ mang đến hiệu ứng tích cực trong việc đảm bảo an ninh, an toàn tại khi thi đất nước gần tới”.

Ông Nghĩa cũng lưu ý, để kiến nghị này được chuẩn y nhu yếu phương án, Báo cáo cụ thể đến các cấp, tổ chức sở hữu can hệ.

“Đây chỉ mới là đề xuất chứ chưa được ưng chuẩn. Tuy

nhiên vấn đề nằm ở chỗ, nếu giải pháp này được vận dụng, mang tác động tới đời sống, sinh hoạt của người dân xung quanh bản đồ in, sao đề thi hay không? Tuy đây là biện pháp đơn giản, nhưng việc triển khai được hay ko còn phụ thuộc vào các nhân tố nhân viên đi kèm và phải với phương án Thống kê cụ thể…”, ông Nghĩa nêu quan điểm.

Nặng tính cực cam đoan, tạm bợ

không những thế, ko ít nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục biểu thị quan điểm không tán thành, đồng thời cho rằng, đây là biện pháp nặng tính cực cam đoan, tạm.

Về việc này, tấn sĩ Dương Xuân Thành – 1 nhà Quan sát, phản biện chính sách cho rằng, việc áp dụng các giải pháp bổ trợ nhằm chống tiêu cực trong giáo dục là cần yếu. tuy nhiên, tư duy chống bị động này lại mang nặng tính cực đoan.

“Các thiết bị phá sóng cốt yếu được tiêu dùng vào mục đích đảm bảo an ninh, quốc phòng. giả dụ phương án này được sử dụng vào mục đích dân sự (thi cử) ít phổ biến sẽ gây ra tốn kém, phiền phức, ko thiết yếu, gây phản cảm trong dư luận. Tôi cho rằng, đây là giải pháp mang tính cực đoan”, tấn sĩ Dương Xuân Thành cho Nhận định.

tấn sĩ Dương Xuân Thành cũng cho rằng, bắt buộc này với tính tiêu cực ứng phó hơn là việc đưa ra những giải pháp đại quát nhằm vun đắp hệ thống giáo dục lành mạnh.

“Tại sao chỉ mang Thành Phố Hà Nội đưa ra yêu cầu này, khi mà đấy các địa phương khác thì không? Đảm bảo an ninh trong thi cử đâu cần phải có tới dòng máy phá sóng kia. trong khi ấy, chủ thể (con người) lại chưa được chú trọng đúng mức. trong khoảng đây thể thấy công việc điều hành thi cho tới thanh tra, giám sát, xử lý sai phạm của giám thị và thí sinh, đang sở hữu vấn đề. ngược lại, nếu như công việc đơn vị thi phải chăng, thì không cần phải có phải ứng dụng những giải pháp thuộc tính cực đoan như vậy”.

======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay: http://giasutiendat.net/bo-truong-giao-duc-ngay-minh-thi-dai-hoc-khien-cho-gi-voi-thong-tin/

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *