Hướng dẫn trồng khoai lang lấy củ 

Trồng rau lang phổ biến ở những vùng nông thôn, trồng rau lang lấy cụ được trồng trong nhà vừa an toàn vừa cho củ ăn hàng tháng.

Cách trồng khoai lang lấy củ xem ngay tại: https://wikicachlam.com/cach-trong-khoai-lang-moi-tay-thu-hoach/

Chuẩn bị những đoạn thân dây rau lang già thẳng đẹp và khỏe mạnh, rau lang có từ 5 – 6 mắt thân và 3 – 4 lá ngọn, độ dài khoảng 30 cm.

Trong 1 tuần đầu khi trồng cần phải cho nước vào rãnh để giữ đất đủ độ ẩm để dây lang mọc rễ và sinh trưởng. Độn rơm rạ, phân hữu cơ xanh, phân chuồng giữa luống để giữ ẩm cho đất và tạo độ râm mát cho dây lang hồi sức.

Trồng khoai lang thường gặp các vấn đề sâu bệnh gây hại ở củ khoai, vì vậy trước khi trồng nên dùng thuốc Diazan 10H rắc vào rạch đễ tiêu diệt mầm bệnh trong đất gây hại như sâu đất, bọ hà đục củ.

Sau khi trồng thì tiến hành tưới nước cho rau lang mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều mát.
Nếu trồng trong chậu, thùng xốp thì cần phải mang vào nơi râm mát.

Chăm sóc rau lang

Sau 2 – 3 ngày giâm cành thì dây lang sẽ mọc rễ, vào mùa khô nắng cần tưới nhiều nước cho rau. Còn vào mùa mưa làm rãnh thoát nước và che phủ để hạn chế rau bị ngập úng gây hư thối.

Cắt tỉa: trồng được 20 ngày cần phải bấm ngọn dây lang để rau cho ra nhiều nhánh và sản sinh nhiều củ. Cách 10 ngày cắt ngọn một lần, cắt ngọn rau dài từ 20 – 25cm. Tiến hành vun xới gốc cho rau, chú ý xới sâu cho đứt rễ phụ, tưới đủ ẩm cho rau.

Bón phân: sau khi trồng rau lang được 1 tuần thì cần sử dụng phân bón lá HVP 6-6-4 K-Humatphun phun lên lá hoặc tưới gốc để kích thích cây bén rễ và sinh trưởng nhanh.

Trồng rau lang lấy củ chú ý đến việc bón phân cho rau. Mỗi vụ trồng rau lang cần bón thúc 4 – 5 lần với các loại phân chuồng, phân đạm, lân và urê để giúp rau cho củ tốt nhất.

Được tìm kiếm bởi:

  • thoi vu trông khoai lang
  • kỹ thuật trông khoai lang lây củ
Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *