Hướng dẫn rà soát xếp hạng Alexa

Hướng dẫn rà soát xếp hạng Alexa

 

một đôi định nghĩa CƠ BẢN VÀ chú ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giảng giải tại sao phần lớn các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong giai đoạn seo, đó là việc đi mua kết liên. tác động của PageRank lên kết quả ngần không thực sự rõ rệt, nhưng qua giai đoạn thể nghiệm thì mình có để ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhàng hơn và bài viết luôn được index và cho điểm tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho liên kết của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số liên kết và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoài ra mới đây thì bạn cần để ý thêm ở việc kết liên và san sớt tại các mạng từng lớp để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số nhận xét sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một doanh nghiệp định nghĩa ra và hoàn toàn chẳng phải hệ trọng tới GOOGLE. Alexa thuộc về doanh nghiệp AMAZON – Một trang bán hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và đa số người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… ngoại giả cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập người dùng, mà đốn dựa vào Alexa toolbar mà người mua cài đặt. Nhưng ngoại giả công cụ này cũng đã có một chỉ số khá xác thực, và nhất quán mà chúng ta có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số Views trang cũng tương ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ biến nhất để đánh giá khách quan một website, bởi vậy việc soát hai thông số này là quan trọng trong quá tình Anh chị đi tìm những website để xây dựng liên kết.

Cách thẩm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào địa chỉ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. tuy nhiên vừa qua Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để kiểm tra Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc rà soát phê duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

thẩm tra Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( Ví dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/xự.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng Alexa

 

Trong công đoạn làm SEO, việc chúng tôi phải đi xây dựng liên kết là một việc bức ép và làm sao để tuyển lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa tương ứng.

 

Tác giả: quanghepro.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *