Hướng dẫn cách lựa chọn đồ chơi trẻ em an toàn cho bé

Ngày nay, thật không khó để lựa chọn cho bé yêu những món đồ chơi nhưng làm sao để chọn cho bé những món đồ vừa phù hợp, vừa an toàn lại là một vấn đề không hề dễ. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi cho bé không đảm bảo chất lượng được bày bán tràn lan trên khắp các tuyến phố. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn những món đồ chơi trẻ em an toàn cho bé.

– Xác định loại đồ chơi mình định mua có nằm trong danh mục hàng hóa bị thu hồi do nhiễm độc hay do các nguy cơ nguy hiểm khác hay không. Điều này rất quan trọng, đồ chơi trẻ em không an toàn là con đường ngắn nhất dẫn đến tai nạn và nhiễm độc. Chọn những món đồ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sự an toàn tối đa.

Xem thêm các bài viết về đồ chơi cho bé khác tại Vithuocnam.com

Đchơi trẻ em phải phù hợp với tuổi: Trên đồ chơi trẻ em thường có ghi chú tuổi phù hợp với trẻ nhưng cha mẹ mới là người hiểu con mình nhất. Đừng lúc nào cũng tin vào nhà sản xuất, phải biết tự “lượng sức con mình” có chơi được những đồ chơi mình định mua hay không hay đồ chơi đó có thể gây nguy hiểm gì cho bé hay không. Cần tránh những trường hợp lãng phí do bé không chơi được đồ bố mẹ mua hoặc chơi không đúng cách gây nguy hiểm.

Ngoài ra, đối với gia đình có nhiều hơn một trẻ và có độ tuổi khác nhau, cha mẹ phải lưu tâm sắp xếp và quản lý đồ chơi cho bé riêng biệt cho trẻ. đồ chơi cho bé của em bé lớn rất có thể sẽ gây nguy hiểm khôn lường đối với em bé nhỏ.

– Tránh chọn đồ chơi trẻ em nhỏ cho trẻ dưới 3 tuổi: trẻ em sơ sinh và trẻ nhỏ thường thích nhai gặm mọi thứ. Đối với trẻ dưới 3 tuổi, đồ chơi cho bé cần phải lớn hơn miệng của trẻ để tránh khi trẻ nhai, gặm sẽ nuốt và bị ngạt thở. Muốn biết đồ chơi cho bé cỡ nào thì đảm bảo an toàn, bạn chỉ cần thử nó với lõi một cuộn giấy ăn, nếu đồ chơi trẻ em nhỏ hơn lõi cuộn giấy thì nó không an toàn đối với trẻ dưới 3 tuổi.

đồ chơi trẻ em chắc chắn bao giờ cũng an toàn hơn: đồ chơi cho bé càng chắc chắn càng an toàn hơn cho trẻ. Nên kiểm tra các khớp nối giữa các bộ phận của đồ chơi cho bé để đảm bảo nó không bị tách thành các phần nhỏ hay bị sập gãy khi trẻ chơi với cường độ mạnh. Nên nhớ, trẻ em không phải là người lớn, chuyện chúng thích quăng quật, đập đồ chơi là chuyện bình thường. Ngoài ra cần kiểm tra các góc cạnh của đồ chơi cho bé để tránh góc nhọn, sắc, nhô ra có thể khiến trẻ bị thương khi chơi.

– Dự phòng các tổn thương có thể xảy ra: Không có đồ chơi nào an toàn tuyệt đối, nhất là một số loại đồ chơi có tạo lực. đồ chơi phóng được vào không khí như các loại súng, phi tiêu và các loại đồ chơi cho bé có tia laze có thể gây tổn thương nghiêm trọng vào mắt. đồ chơi phức tạp có thể gây nghẹn. Khi chọn đồ chơi cho bé bắn được hay thắt được, cần đảm bảo rằng trẻ đủ lớn để biết chơi một cách an toàn.

– Cẩn thận với nam châm và pin: Các đồ chơi cho bé hiện nay thường có rất nhiều loại nam châm, pin đi kèm bo mạch điện tử. Nên nhớ, nam châm và pin là hai thành phần cực kỳ nguy hiểm và độc hại. Nếu trẻ nuốt phải nó có thể gây tổn thương nghiêm trọng về đường ruột.

Để tránh các tai nạn có thể xảy ra, các bậc phụ huynh hãy bỏ túi những lưu ý trên để có thẻ chọn được những món đồ chơi trẻ em ứng ý nhất cho con yêu nhé. Vưa giúp bé có thể giải trí, phát triển toàn diện vừa đảm bảo được độ an toàn cao cho trẻ khi sử dụng đồ chơi.

Một số SP bạn có thể tham khảo của babcuatoi.vn:

Nhà bóng hình tầu hỏa LR4146 và 50 bóng xịn

Nhà bóng hình tầu hỏa LR4146 và 50 bóng xịn

Cầu tuột cho bé cỡ nhỏ KT048

Cầu tuột cho bé cỡ nhỏ KT048

Xe lắc trẻ em BBT Global SW103

Xe lắc trẻ em BBT Global SW103

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *