Hướng dẫn 5 cách tự làm trắng răng tại nhà trong vài phút


Ngậm dầu dừa cho hơi thở thơm tho

Cách đơn giản mà hiệu quả để răng trắng sáng lên mỗi ngày, hơi thở thơm tho là ngậm một muỗng dầu dừa nhỏ vào buổi sáng và tối trước khi đánh răng. Thời gian ngậm kéo dài 15-20 phút, sau đó bạn nhổ ra ngoài và đánh răng như bình thường. Tuyệt đối không được nuốt bởi dầu dừa sau khi ngậm vào miệng sẽ chứa nhiều vi khuẩn, mảng bám.

Súc miệng bằng dầu dừa nguyên chất có tác dụng làm bong những mảng bám, thức ăn, cặn bã còn dính vào trong kẽ răng, chân răng. Khi đó dầu dừa hút vi khuẩn đang có trong khoang miệng, mang lại hơi thở thơm mát.

Video hướng dẫn dùng dầu dừa làm sạch răng miệng:

Làm trắng răng bằng baking soda và nước cốt chanh

Baking soda còn gọi là thuốc muối giúp loại bỏ các vết xỉn màu trên bề mặt răng, giảm nồng độ axit trong khoang miệng. Pha baking soda với một ít nước cốt chanh rồi dùng bàn chải chà nhẹ lên răng. Để hỗn hợp này thấm khoảng vài phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

Lưu ý, cách làm này nên áp dụng ít hơn một lần trong tuần vì lượng axit trong hỗn hợp chanh và thuốc muối lớn, sử dụng thường xuyên sẽ gây hại cho men răng, viêm nướu.

Video hướng dẫn pha hỗn hợp làm trắng răng từ baking soda và chanh tươi:

Làm trắng răng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối là công cụ làm đẹp hiệu quả song thường bị chúng ta vứt đi. Vỏ chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là potassium. Chất này có đặc điểm làm trắng và sáng bề mặt răng một cách hiệu quả.

Cách thực hiện đơn giản, sau khi đánh răng như bình thường, bạn dùng mặt trong vỏ chuối chín chà nhẹ vào răng ở các mặt khoảng 2-3 phút. Các khoáng chất từ vỏ chuối thẩm thấu vào giúp răng trắng sáng. Bạn súc miệng lại bằng nước sạch.

Video hướng dẫn dùng vỏ chuối chín làm trắng răng:

Súc miệng bằng nước giấm táo

Pha hỗn hợp giấm táo, muối và nước ấm trong một chén nhỏ, ngậm trong miệng 2-3 phút trước khi đánh răng như bình thường để loại bỏ vôi răng và các loại vi khuẩn có hại trong miệng. Răng bạn sẽ dần trắng sáng và chắc khỏe hơn. Lưu ý, giấm táo chứa nhiều axit, không nên lạm dụng quá mức sẽ khiến răng bị ê buốt.

Video hướng dẫn pha nước giấm táo súc miệng trước khi đánh răng:

Dâu tây là thực phẩm vàng giúp cho hàm răng trắng sáng. Loại trái cây này chứa vitamin C giúp răng trắng sáng hơn. Thực hiện: Nghiền một ít dâu tây thành bột nhão, chà lên răng nhẹ nhàng. Thực hiện 2 lần mỗi ngày trong 2 tuần, màu vàng ố trên răng sẽ biến mất.

Video làm trắng răng bằng dâu tây tươi:

Khánh Ly

4 August 2016 | 8:18 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *