HTC One Max: lựa chọn đúng đắn cho

Sau thành công của dòng sản phẩm Galaxy Note của Samsung, smartphone màn hình lớn còn được gọi với thuật ngữ quen thuộc phablet (smartphone lai máy tính bảng) bây giờ đã trở thành phân khúc phổ biến. Nếu năm ngoái vẫn còn một số hãng chưa có phablet thì năm nay, hầu hết các hãng điện thoại lớn như Nokia, HTC, Sony đều ra mắt sản phẩm trong phân khúc này.

Mặc dù các máy tính bảng từ 7-7.8 inch có thay mặt kính samsung kích cỡ khá linh hoạt và sản phẩm bây giờ cũng đa dạng, nhiều lựa chọn nhưng các phablet vẫn có sức hút bởi nó đáp ứng cùng lúc cả thay kính galaxy hai chức năng: điện thoại và máy tính bảng. Các phablet là những thiết bị kết hợp của hai thiết bị smartphone và máy tính bảng, bởi vậy khi có phablet rồi thì hầu hết người dùng sẽ không cần đến máy tính bảng nữa vì màn hình của nó đủ lớn để lướt web.

Từ trái qua: HTC One Max, HTC One và HTC One Mini 

Chiếc HTC One Max là thiết bị ra mắt muộn nhất trong bộ ba dòng One của HTC năm nay, sau chiếc smartphone cỡ vừa HTC One và cỡ nhỏ HTC One Mini. Điện thoại này là smartphone lớn nhất của nhà sản xuất điện thoại Đài Loan và là máy cao cấp được trang bị hầu hết những thứ tinh túy nhất của HTC như loa kép BoomSound, camera UltraPixel, thay mặt kính s3 phần mềm BlinkFeed cải tiến và thiết kế nhôm nguyên khối. Ngoài ra, máy còn được trang bị thêm cảm biến vân tay ở mặt sau. Là máy thay kính s3 cỡ lớn nhắm đến nhu cầu giải trí nên One Max là sản phẩm duy nhất trong dòng One được nhà sản xuất đưa thêm khe cắm thẻ nhớ.

Thiết kế

Chiến lược của HTC năm nay tập trung sự chú ý vào dòng One, gồm 3 máy khác nhau về kích cỡ. Sản phẩm ra mắt đầu tiên là chiếc HTC One có kích cỡ vừa (4.7 inch), sau đó chiếc One Mini có kích cỡ nhỏ hơn (4.3 inch) và chiếc thứ ba vừa ra mắt mới đây là One Max có kích cỡ lớn nhất với màn hình 5.9 inch.

HTC One Max vẫn có loa kép BoomSound và hai phím cảm ứng Back, Home giống One và One Mini  

Cả ba máy dòng One có thiết kế chung ngôn ngữ và sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối rất sang trọng, chắc chắn. Chiếc One Max kế thừa viền nhựa bọc quanh khung nhôm tương tự One Mini, vì vậy nó trông như phiên bản phóng to của One Mini.

Xét về tính thẩm mỹ, viền nhựa của One Max thay mặt kính htc one max tầm bao nhiêu và One Mini nhìn không đẹp như dải nhựa nhỏ ép giữa hai viền nhôm chạy quanh các cạnh của HTC One. Nhưng ở khía cạnh khác, viền nhựa của One Max không lo bị hở như viền nhựa của HTC One. Viền nhựa của HTC One được ép giữa các mép máy bằng nhôm, hai vật liệu này có độ co ngót khác nhau có thể sẽ bị hở sau thời gian sử dụng. Thực tế, nếu để ý kỹ thì các máy HTC One thường có kẽ hở nhỏ giữa phần nhựa và mép nhôm ở hai đầu máy.

Tác giả: thanhtrung

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *