Hơn 10 nghìn ca cấp cứu, tai nạn dịp nghỉ lễ Quốc khánh


Ngày 5/9, thông tin từ ông Lê Anh Tuấn, Chánh văn phòng Sở Y tế thành phố cho hay, số liệu thống kê sơ bộ từ việc tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 2/9 tại 74 bệnh viện trên địa bàn ghi nhận 8.953 trường hợp bị tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt và đả thương phải nhập viện cấp cứu.

Mỗi dịp nghỉ lễ tình hình tai nạn, cấp cứu tại các bệnh viện lại căng thẳng

Mỗi dịp nghỉ lễ tình hình tai nạn, cấp cứu tại các bệnh viện lại căng thẳng

Tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là 7.097 trường hợp; tổng số phẫu thuật là 1.191 trường hợp. Trong đó phẫu thuật do chấn thương sọ não 8 trường hợp, các bệnh viện ghi nhận có 6 ca tử vong do tai nạn giao thông.

Công tác dự phòng dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Quốc khánh cũng được tăng cường. Năm nay, trên địa bàn thành phố không ghi nhận ngộ độc thực phẩm tập thể.

Trung tâm Y tế Dự phòng ghi nhận sự căng thẳng của bệnh sốt xuất huyết khi trong 4 ngày nghỉ có tới 32 trường hợp mắc loại bệnh này phải nhập viện điều trị. Bên cạnh đó, các ca bệnh tay chân miệng, sốt phát ban, ho gà, quai bị cũng xảy ra lẻ tẻ ở các quận huyện.

Cùng với Sở Y tế thành phố, một kết quả thống kê tại bệnh viện Chợ Rẫy cũng được chính thức công bố. Theo đó, từ ngày 1 đến ngày 5/9 bệnh viện này tiếp nhận 1.167 trường hợp vào cấp cứu, trong đó có 281 ca tai nạn giao thông, 29 trường hợp đâm chém, 6 ca tự tử và những bệnh nhân do tai nạn sinh hoạt, ong đốt, rắn cắn… Bệnh viện đã thực hiện 106 cuộc phẫu thuật, có 4 ca bệnh nặng tử vong tại bệnh viện hoặc người nhà xin về.

Cũng như cùng kỳ mọi năm, cứ đến dịp nghỉ lễ tình hình tai nạn, cấp cứu lại gia tăng cao hơn so với ngày thường. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, những ngày nghỉ lễ, bà con thường về thăm quê, đi du lịch nên mật độ tham giao thông đông đúc kéo theo tình trạng tai nạn. Bên cạnh đó, một phần nguyên nhân tai nạn giao thông, đả thương, đâm chém khiến nhiều người nhập viện là do việc sử dụng rượu bia quá chén dẫn tới phóng nhanh vượt ẩu, hoặc thanh toán lẫn nhau vì mẫu thuẫn khi ăn nhậu.

Vân Sơn

5 September 2016 | 5:17 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *