Hoang mang trứng gà đốt cháy, cắt dai như dây chun


Trứng gà đốt cháy.

Trước đó, đêm 17/9/2016, chị Lê Thị H. trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) đưa con nhỏ đi ăn tối tại một quán cháo đêm trên đường Lê Hồng Phong. Lúc này, chị H. gọi chủ quán cho 1 bát cháo kèm theo trứng gà luộc.

Khi chủ quán mang tô cháo trứng gà ra (trứng đã được chủ quán thái mỏng từng lát bỏ trong tô cháo-PV), chị H. thấy lòng đỏ trứng gà được thái mỏng từng lát mà không hề bị vỡ vụn. Nghi ngờ, chị H. lấy miếng trứng đưa tay bóp nhưng không hề bị nát mà còn có cảm giác dai như dây chun.


Trứng gà sau khi được luộc và dùng dao cắt từng miếng giống như khoai nghi trứng gà giả.

Trứng gà sau khi được luộc và dùng dao cắt từng miếng giống như khoai nghi trứng gà giả.

Nghi ngờ trứng gà giả, chị H. không cho con ăn. Trả tiền tô cháo xong, chị mua thêm một quả trứng gà tại quán này để về nhà xem xét thực hư thế nào.

Tại gia đình, chị đã làm “thí nghiệm” lấy 2 quả trứng (1 ở nhà và 1 mua ở quán ăn đêm nói trên-PV) luộc lên. Sau khi luộc, chị bóc vỏ cả hai quả đều rất dễ dàng. Để kiểm chứng trứng giả, trứng thật, chị đã gọi mọi người trong gia đình đến chứng kiến và tiến hành thu hình (quay video).

Lúc này, chị lấy lòng đỏ của quả trứng mua ở quán dùng dao cắt. Những nhát dao cứ thế thái mỏng lòng đỏ trứng gà này mà không hề bị vỡ vụn. Đưa tay bóp mạnh lòng đỏ trứng gà này vẫn không bị vỡ hay hư nát, mà trái lại nó dai như dây chun. Quay sang quả trứng gà nhà, khi chị H. cho lưỡi dao chạm nhẹ thì đã vỡ nát.

Còn đây là trứng gà thật sau khi luộc nó được bóp và vỡ vụn.

Còn đây là trứng gà thật sau khi luộc nó được bóp và vỡ vụn.

Tiếp tục thử nghiệm, chị H. đem những miếng lòng đỏ trứng gà mua tại quán ăn đêm dùng bật lửa để đốt thì bốc cháy có mùi khét rất khó chịu.

Chị cho biết, sau khi làm phép so sánh giữa 2 quả trứng gà nhà và trứng gà mua ở quán ăn đêm nói trên, chị cảm thấy có nhiều điểm bất thường và rất lo lắng.

Nguyễn Duy

18 September 2016 | 5:03 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *