Hoa chuối có điều trị được bệnh đau dạ dày ?

Theo dược học cổ truyền, hoa chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dùng để  điều trị  bệnh đau dạ dày, các chứng bệnh như ngực bụng đầy chướng, hay ợ chua, nôn nhiều đờm rãi, mắt hoa đầu choáng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh guyệt, chỉ khát nhuận phế, thông huyết mạch, lợi xương tủy…

Một số cách dùng hoa chuối chữa bệnh, cụ thể như sau:

 1. Hỗ trợ điều trị chứng nhịp tim nhanh:Hoa chuối 30g, tim lợn 1 quả. Đem hoa chuối sắc trong 30 phút lấy nước bỏ cái rồi cho tim lợn vào nấu chín, ăn trong ngày. 10 ngày là một liệu trình.
 2. Ăn không tiêu, đầy chướng bụng, nôn nấc:Hoa chuối 10g đem sắc với một lượng nước vừa phải trong khoảng 10 phút, sau đó lọc lấy nước, để nguội rồi hòa với 1 chén rượu nhỏ uống. Hoặc hoa chuối lượng vừa đủ sấy khô, tán thành bột, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 6g với nước ấm. Dùng 3-5 ngày.

hoa-chuoi-chua-benh-dau-da-day

 

Hoa chuối hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

 1. Điều trị bệnh đau dạ dày:Hoa chuối, hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống. Hoặc hoa chuối 10g, gạo tẻ 30g, hai thứ đem nấu thành cháo ăn trong ngày. 10 ngày là một liệu trình.
 2. Bụng chướng đau, ợ chua:Hoa chuối 6g sắc uống. Dùng liên tục trong 3 ngày.
 3. Nấc:Hoa chuối 60g sấy khô, tán thành bột, uống mỗi lần 6g với nước ấm, mỗi ngày 3 lần.
 4. Kiết lỵ:Hoa chuối 30g rửa sạch, nghiền nát rồi hãm với nước sôi uống, có thể pha thêm một chút mật ong.
 5. Nhọt độc, ung thũng:Hoa chuối lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát đắp lên tổn thương đến khi khỏi thì dừng.
 6. Bế kinh:Hoa chuối 15g, hoa quế 5g, hoa hồng 10g, tất cả đem sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 với rượu ngâm hoa cúc (hoàng tửu), nếu không có rượu hoa cúc thì có thể thay bằng rượu trắng.
  Mặc dù đã có rất nhiều nhiều người điều trị bệnh đau dạ dày theo những phương pháp tự nhiên do tính an toàn, vị thuốc là những thực phẩm hàng ngày hoặc cây lá trong vườn nên dễ kiếm, tuy nhiên khó chữa dứt điểm được bệnh và thường thì sẽ bị tái phát.
  Hiện nay nhiều bệnh nhân đã chọn giải pháp đơn giản mà hiểu quả gấp nhiều lần so với các liệu pháp tự nhiên. Đó chính là   Thuốc chữa bệnh đau dạ dày  . Mời các bạn xem chi tiết tại : http://goo.gl/J1rTbb

 

Tác giả: buidangcongpqa

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *