Hệ thống xử lý nước ban đầu

hệ thống lọc màng ban đầu được sử dụng trong các dự án khử muối. Nhưng những tiến bộ trong công nghệ màng đã làm cho họ một sự lựa chọn ngày càng phổ biến để loại bỏ các vi sinh vật, các loại hạt, và các vật liệu hữu cơ tự nhiên có hương vị nước hôi và vì thế làm hỏng rõ ràng của nó.

màng xử lý nước là tấm mỏng của vật liệu có khả năng gây ô nhiễm riêng dựa trên các đặc tính như kích thước hoặc phí. Nước đi qua một màng; nhưng tùy thuộc vào kích thước của chúng, các hạt lớn hơn, vi sinh vật và các chất bẩn khác được tách ra.

Nhiều hệ thống này là áp lực điều khiển, tùy thuộc vào áp lực nước để tách các hạt dựa trên kích thước. usapec Vi lọc sử dụng các kích thước lỗ lớn nhất, và có thể loại bỏ cát, bùn, đất sét, tảo, vi khuẩn, Giardia và Cryptosporidium. Siêu lọc cũng có thể loại bỏ virus. hệ thống lọc nano bảo vệ gần như hoàn chỉnh chống lại virus, loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ, và có thể làm giảm độ cứng trong nước. hệ thống thẩm thấu ngược là màng dày đặc mà loại bỏ gần như tất cả các chất gây ô nhiễm vô cơ và tất cả, nhưng các phân tử hữu cơ nhỏ nhất.

Electrodialysis kết hợp công nghệ màng với các ứng dụng của dòng điện, các chất ô nhiễm riêng biệt dựa trên phí. Không giống như các quá trình màng khác, nguồn nước không bao giờ đi qua màng trong điện phân. Nó không được sử dụng nhiều trong các cơ sở xử lý nước lớn như một số các công nghệ khác được mô tả ở đây. Thay vào đó, nó được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng y tế và phòng thí nghiệm cần nước siêu sạch.

Màng, đặc biệt là thẩm thấu ngược và lọc nano, có thể là một lựa chọn tốt cho các hệ thống xử lý nước quy mô nhỏ phải đối mặt với một loạt các chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, họ thường sản xuất một lượng lớn nước thải (hoặc “tập trung”) so với hầu hết các hệ thống như điều trị khác nhiều như 15 phần trăm tổng số nước được xử lý khối lượng và có thể trở nên cồng kềnh với đất sét hoặc các vật liệu hữu cơ nếu nguồn nước hạt giàu không phải là lọc đầu tiên.

Bảo trì thường là không khó, thiet bi loc nuoc nhưng nó có thể tốn kém vì hành động chính yêu cầu là để thay thế màng khi cần thiết. vấn đề bảo trì có xu hướng liên quan đến rò rỉ và tắc nghẽn của màng.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *