Hậu Giang: Thai nhi tử vong, sản phụ nguy kịch do bệnh viện tắc trách?


Vụ việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa số 10 (huyện Châu Thành A, Hậu Giang). Theo đó, vào sáng ngày 31.8, chị Nguyễn Thị Trúc (SN 1978, ngụ Hậu Giang) mang thai song sinh (2 bé gái 9 tháng) được người nhà đưa đến bệnh viện Đa Khoa số 10 trong tình trạng sức khỏe yếu, da vàng, chân tay phù nề, khó ăn uống. Sau khi nhập viện và siêu âm, bác sĩ cho biết, thai của chị Trúc khỏe nên chuyển sang phòng chờ sanh để theo dõi và chăm sóc. Sau đó, người nhà chị Trúc được thông báo sẽ kiểm tra lại sức khỏe cho chị vào ngày 5.9 và tiến hành mổ vào ngày hôm sau (6.9).

Anh Nguyễn Hữu Tùng (chồng chị Trúc) cho biết: “Đến khoảng 0h30 ngày 5.9, vợ tui đột nhiên xuất huyết nhiều nên đã thông báo cho bác sĩ biết, nhưng đến 2 tiếng sau bác sĩ mới có mặt”.

Sau khi có mặt bác sĩ tiến hành siêu âm thai và thông báo thai song sinh đã chết, còn chị Trúc trong tình trạng xuất huyết nhiều. Tuy nhiên, bác sĩ không có bất cứ một biện pháp nghiệp vụ nào để cấp cứu mà chuyển chị Trúc lên Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, bác sĩ chẩn đoán chị Trúc đang trong tình trạng nguy kịch, thai chết lưu, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, cần phải mổ lấy thai ra gấp và cắt toàn bộ tử cung để giữ lại tính mạng.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã chuyển chị Trúc sang Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để tiếp tục chữa trị. Bác sĩ Phan Thị Phụng –Trưởng khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, chị Trúc nhập viện trong tình trạng, suy suy gan, suy thận,… Bệnh viện tiến hành lọc máu, thay huyết tương nhiều lần nhưng đến thời điểm hiện tại bệnh nhân này vẫn còn hôn mê sâu, phải thở máy, tiên lượng rất xấu và có nguy cơ tử vong rất cao.

Anh Nguyễn Hữu Tùng bức xúc: “Chính sự thờ ơ, tắc trách của đội ngũ bác sĩ của bệnh viện này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho gia đình tôi. Hiện tui chỉ muốn nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía bệnh viện”.

Sáng nay (12.9), người nhà chị Trúc đã viết đơn gửi Bệnh viện Đa Khoa số 10 và Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang để yêu cầu làm rõ nguyên nhân làm thai nhi song sinh tử vong, sản phụ này nguy kịch.

Theo Trần Lưu

Lao động

12 September 2016 | 2:33 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *