Hại sức khoẻ vì 3 sai lầm khi sử dụng điều hoà


Đặt chậu nước trong phòng điều hoà

Gần 100% các nữ nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc trong môi trường điều hoà than phiền về làn da thô ráp của họ. Điều tệ nhất là da khô sẽ nhanh chóng bị lão hoá hơn da thường và gia tăng khả năng mắc các bệnh về da của cơ thể. Bên cạnh đó, việc sử dụng điều hoà trong nhà cũng gây khó chịu trong quá trình hô hấp (khô mũi, họng), đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Nhiều người truyền tai nhau cách khắc phục tình trạng này là đặt một chậu nước trong phòng. Tuy nhiên, nếu độ ẩm do nước tạo ra quá cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đồng thời, ngoài việc làm lạnh, điều hoà sẽ phải hoạt động thêm chức năng khử ẩm, tăng công suất cũng như điện năng tiêu thụ.

Bật điều hoà lạnh để diệt muỗi

Muỗi là loài thích nơi ẩm thấp, có nhiệt độ nóng ấm. Tuy nhiên, sử dụng điều hoà lạnh không đồng nghĩa với việc muỗi sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Thay vì tìm lối thoát ra ngoài phòng, một vài con muỗi sẽ có khả năng thích nghi với nhiệt độ lạnh. Do vậy, nguy cơ bạn và gia đình mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, sốt rét, zika… vẫn tiếp tục tồn tại ngay trong nhà. Hơn nữa, mức độ lạnh để làm muỗi “khó chịu” có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, khiến người có sức đề kháng kém như người già và trẻ nhỏ có thể bị cảm lạnh hay viêm họng.

Bỏ quên việc bảo dưỡng điều hoà

Nhiều gia đình sử dụng điều hoà không có thói quen bảo dưỡng định kì. Điều này khiến dàn tản nhiệt và tấm lọc bám bụi bẩn, ấm mốc, gây mùi hôi khó chịu sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, kỳ “ngủ đông” là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy điều hoà hoạt động kém hiệu quả, công suất yếu và dễ gặp nhiều sự cố. Không khí trong phòng không được thanh lọc và diệt khuẩn tối đa sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, hoặc mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp hay dị ứng khi tiếp xúc với độc tố và bụi bẩn từ máy điều hoà.

Điều hoà LG thế hệ mới sử dụng công nghệ ion Plasmaster giúp duy trì và tăng cường độ ẩm 15%, khắc phục tình trạng da và đường hô hấp bị khô thường thấy khi sử dụng điều hòa.

Ngoài ra có tính năng xua muỗi an toàn bằng sóng siêu âm “sạch”, tấn công vào hệ thần kinh của muỗi khiến chúng không còn khả năng đốt người. Hiệu quả xua muỗi tới 82% đã được kiểm nghiệm bởi Trung tâm kiểm nghiệm đa quốc gia Intertek Group (London, Anh) và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương Việt Nam.

Chức năng tự động làm sạch của điều hoà LG có thể ngăn chặn sự hình thành các vi khuẩn trên dàn tản nhiệt, loại bỏ tình trạng ẩm mốc và mùi hôi. Công nghệ 3M cùng tấm vi lọc đa năng diệt khuẩn góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành.

Tuyết Nhi

30 June 2016 | 9:46 am

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *