Hai mẹ con sản phụ tử vong khi chờ sinh tại bệnh viện


Chiều ngày 13/8, ông Lý Ngọc Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết đơn vị đang tiến hành phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân khiến mẹ con sản phụ Phan Thị Liên (SN 1988), ngụ xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã tử vong khi đang chờ sinh con.

Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên nơi sản phụ Liên nhập viện để sinh con

Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên nơi sản phụ Liên nhập viện để sinh con

Tại buổi họp này, phía bệnh viện cho biết vào khoảng 22h30 ngày 12/8, sản phụ Liên có dấu hiệu đau bụng và được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên để nhập viện chờ sinh. Lúc này, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm lâm sàn và chẩn đoán, sản phụ đang mang thai ở tuần 37, sức khỏe bình thường, thai nhi bị dây rốn quấn cổ và tim thai không có dấu hiệu bất ổn. Do bệnh nhân chưa chuyển dạ nên các bác sĩ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Đến khoảng 5h30, ngày 13/8, sản phụ Liên bị đau bụng nhiều, tức ngực, tím tái, huyết áp tăng; nước ối xuất hiện ở âm đạo; tim thai tăng nên các bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Sau đó, đến khoảng 6h15 đã tiến hành chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu.

Về nguyên nhân khiến sản phụ Liên tử vong, theo bác sĩ Anh, có thể là do bệnh nhân bị “thuyên tắc ối”. Bệnh lý này thường gặp ở những sản phụ sinh đẻ nhiều lần, thai nhi lớn, nước ối nhiều…

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, khi sản phụ Phan Thị Liên nhập viện đã trong tình trạng không có mạch, huyết áp bằng không và đã chết lâm sàng không thể cứu chữa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Thúy Diễm

14 August 2016 | 2:12 am

Được tìm kiếm bởi:

  • san phu ru vong benh vien phuc yen

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *