Hai bài thuốc chữa sỏi thận bằng hoa đu đủ đực hiệu quả

Trong đông y cổ truyền đã sử dụng hoa đu đủ đực như là một vị thuốc chữa nhiều bệnh rất hiệu nghiệm. Với bài thuốc chữa sỏi thận bằng hoa đu đủ đực này, chúng tôi muốn trao đổi về việc  bào mòn viên sỏi và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể người bệnh qua đường tiết liệu.

Bài thuốc nam được này thực hiện rất đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ. Nhờ thế mà chúng ta không cần mổ để lấy sỏi ra gây đau đớn và tốn kém cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này nhé.

Hoa đu đủ đực

Một số bài thuốc với hoa đu đủ đực.

Lưu ý: các bài thuốc được tổng hợp ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, cần được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa nếu sử dụng.

Bài thuốc 1

Cây đu đủ đực trong dân gian là cây đu đủ không ra quả. Trong đông y người ta dùng hoa đu đủ đực trị bệnh sỏi thận rất công hiệu. Dùng hoa của cây đu đủ đực sau đó giã nhỏ, đem nấu sôi lên, lọc cặn và uống hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả.

Bài thuốc 2.

Lấy 300g hoa đu đủ đực tươi đem đi rửa sạch, cho vào nồi uống. Hoặc có thể lấy ra 150g hoa đu đủ đực khô đã sao vàng sau đó hạ thổ. Mang đi sắc thuốc. Đổ 4 chén nước và đem đi sắc cho đến khi còn một chén để uống.

Trong vòng từ 5 – 7 ngày thì uống một lần. Hãy thực hiện thật kiên trì với bài thuốc này, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về công dụng mà nó mang lại.

Với việc điều trị sỏi thận bằng hoa đu đủ đực tiết kiệm chi phí, không gây tác dụng phụ như thuốc khác nhưng đặc biệt nó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện.

Nhược điểm của bài thuốc dân gian là thời gian mang lại hiệu quả của nó lâu nên đòi hỏi bạn phải thật kiên trì và phải kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp để có thể mau chóng khỏi bệnh. Những lưu ý khi chữa sỏi thận bằng hoa đu đủ đực.

  • Không nên ăn quá nhiều, ngay cả đu đủ chín cũng sẽ gây vàng da, mặc dù không gây nguy hiểm.
  • Trong rễ của đu đủ có chứa glucoside cyangenic tạo thành cyanua, lá chứa tannin. Khi dùng ở nồng độ cao, hai chất này có thể gây ra tác dụng phụ bất lợi.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai vì chiết xuất papain trong đu đủ có khả năng gây xảy thai.

Ngoài ra hoa đu đủ còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa ho lâu ngày

Cách làm: Hoa đu đủ đực 20g sao vàng, vỏ rễ dâu 20g tẩm mật sao lên, phèn phi 12g, bách bộ 12g, vỏ quýt lâu năm 20g. Tán nhỏ tất cả thành bột mịn, ngày uống làm 3 lần. Đối với trẻ em từ 1 – 5 tuổi, mỗi lần cho uống từ 1 – 4g, trẻ từ 6 – 10 tuổi uống mỗi lần từ 5 – 8g.

Trên đây là hai cách chữa bệnh sỏi thận bằng hoa đu đủ đực hiệu quả và được nhiều người bệnh sử dụng thành công.

Chúc các bạn thành công!

Được tìm kiếm bởi:

  • hoa đu đủ đực chửa sỏi
Tác giả: nguyendanhtuong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *