Giữ an toàn khi di chuyển trên ô tô

Hướng dẫn bạn lái xe an toàn trước và trong khi lái xe, những kinh nghiệm vô cùng quan trọng và thiết yếu khi sử dụng xe ô tô an toàn.

 

lai-o-to

Trước khi khởi hành:

Trước khi lên xe, kiểm tra áp suất 4 lốp xe để đảm bảo chúng ở trạng thái tốt nhất, vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa đảm bảo độ bám đường cũng như an toàn nếu xảy ra sự cố.
Ngồi vào ghế lái, chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm người của bạn, chú ý tới vị trí ghế ngồi có góc quan sát tốt nhất và thoải mái nhất. Như vậy sẽ đảm bảo bạn có thể quan sát tốt những gì xảy ra cũng như có thể thao tác vô lăng, cần số, bảng điều khiển trung tâm dễ dàng, lưng thoải mái nếu đi đường dài.
Thắt dây an toàn và nhắc nhở những người trên xe thắt dây an toàn đúng cách. Lưu ý là khi xảy ra tai nạn, các túi khí chỉ giữ an toàn cho bạn nếu như bạn thắt dây an toàn đúng cách, nếu không túi khí thậm chí còn gây sát thương cho người trên xe.
Trong khi lái xe:

Luôn quan sát phía trước, 2 bên, gương chiếu hậu, để nắm bắt tình hình xảy ra bên đường để có thể xử lý sớm nhất.
Phía sau xe luôn có khoảng không gian được gọi là điểm mù, không thể quan sát được bằng cách quay đầu sang ngang hay nhìn qua gương chiếu hậu, vì vậy trước khi chuyển làn hay sang đường cần cẩn thận.
Hầu hết người Việt Nam sử dụng phương tiện là xe máy, vì thế khả năng nằm trong vùng không gian điểm mù khá cao, nếu không chú ý rất dễ gây tai nạn. Nếu cần thiết hay quay hẳn đầu lại để quan sát điểm mù trước khi sang đường hoặc chuyển làn, nhớ giảm tốc độ từ trước.
GIữ khoảng cách với xe phía trước ở mức an toàn. Khoảng cách an toàn tương đối là 40m nếu bạn đi với vận tốc 40 km/h và 20m với vận tốc 20 km/h, khoảng 3 giây. Nhả chân ga nếu thấy xe phía trước giảm tốc và sẵn sàng phanh nếu đèn hậu xe phía trước báo đỏ.
Giảm tốc từ trước sẽ tránh trường hợp xe phía trước phanh gấp và bạn không thể phản ứng phanh kịp, dẫn tới “húc đít”, và bạn sẽ là người phải đền tiền.
Nếu đường được phép rẽ phải, hãy di chuyển đúng vào làn đường dành cho các phương tiện rẽ phải, nhớ bật xi-nhan trước 3-4 giây.
Trước khi chuyển hướng hay sang đường, chuyển làn, hãy bật xi-nhan trước 3-4 giây để cảnh báo xe phía sau.

Theo: http://dichvuvantaigiare.vn/cho-thue-xe-du-lich-7-cho/

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *