Giải pháp giúp bà con xử lý nước giếng đảm bảo

Hướng dẫn cách làm bể lọc lọc nước giếng khoan đơn giản
“Nhà tôi ở Đồng Nai, xử dụng loc nuoc giếng khoan, khi bơm lên thi xu ly nuoc tương đối trong nhưng để khoảng 2 tiếng thì lọc nước ngả vàng và có váng, mùi thì tanh tanh” (câu hỏi  của địa chỉ Email thutran02@gmail.com gửi về cho chúng tôi).

Hồi đáp tới quý độc giả:

Công Ty cổ phần TMTH Việt An chúng tôi rất vui Vì được sự quan tâm của quý khách hàng xa gân, cám ơn bạn có địa chỉ email thutran02@gmail.com đã gửi thác mắc về cho công ty chúng tôi, sau đây chúng tôi xin trả lới:

xu ly nuoc giêng khoan là gì?

lọc nước giếng khoan là nguồn xu ly nuoc được khai thác trong lòng đất với những độ sâu khác nhau từ 10m -> vài trăm mét. Đa số trong xu ly nuoc giếng khoan luân tồn do tạp chất Bởi các mạch nước ngầm dây chuyền lọc nước tinh khiết khi chảy thông qua các tầng đất đá dưới lòng đất có xu hường ngậm những vật chất mà nó chảy thông qua .

Chính Bời vì thế việc lọc nguồn xử lý nước giếng khoan cũng khác nhau. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách lọc nước giếng dân gian, đơn giản và thấc mắc thêm về cách xử lý lọc nước nhiễm phèn sắt , khử Mangan, bằng cách tận dụng bể lọc của gia đình để giảm thiểu chi phí.

Điều đầu tiên ta đi tìm hiểu: cơ chế lọc loc nuoc giếng khoan như thế nào cho hiệu quả nhất ?. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà áp dụng cách lọc nào. Thông thường lọc xu ly nuoc giếng khoan để sinh hoạt gia đình ta nên sử dụng phương pháp lọc trọng lực. Nghĩa là loc nuoc chảy tự nhiên thông qua các tầng hạt lọc mà ta bố trí trong bể hay trong cột lọc. Quá trình xử lý nước chảy tự nhiên như vậy sẽ tăng hiệu quả lọc, các tạp chất sẽ được các tầng hạt lọc dữ lại. Trong các nhà hệ thống , công ty, xí nghiệp do lưu lượng nuoc sử dụng lơn nên họ thường chọn phươc pháp lọc bơm đẩy để đủ công suất nước đầu ra đáp ứng nhu cầu chế tạo .

nuoc phen

nguồn xu ly nuoc bị nhiễm phèn

Sau đây công ty Tân Bình xin giới thiệu cho quý độc giả cách làm bể lọc lọc nước giêng khaon đơn giản mà hiệu quả cao nhất.

Cách làm bể lọc nuoc giếng khoan

Để khắc phục nguồn lọc nước giếng nhiễm phèn dùng trong sinh hoạt thì có thể dùng phương pháp dân gian của cha ông từ xưa đã áp dụng như đánh phèn vào nước để xu ly nuoc trong hơn, sau đó dùng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong xu ly nuoc giếng. Tuy nhiên, sau khi cho chế phẩm clorin vào trong nước thì lọc nước này chỉ sử dụng để tắm giặt, sinh hoạt còn để ăn uống thì phải đun sôi. Đây chỉ cách thức tạm thời, chưa nên kéo dài việc sử dụng nguồn loc nuoc này, đặc biệt là khi nguồn xu ly nuoc gia đình bạn cung cấp cho khá nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn cách làm bể lọc giếng khoan đơn giản

Trước tiên cần phải vệ sinh bể lọc, hút sạch lọc nước bẩn có trong giếng, bể. Sau đó vệ sinh thật sạch bể chứa loc nuoc .

Bạn cần xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc nước sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể làm một cái thùng rồi đổ những lớp này lên, cho nguồn “nước giếng khoan” chảy qua nó trước khi đi vào bể chứa của gia đình.

Nguồn lọc nước mà bạn thutran02@gmail.com gửi về cho chúng tôi là đang bị tình trạng nhiễm sắt tương đối nặng. Để khắc phục nguồn xu ly nuoc   giếng khoan nhiễm sắt này một cách triệt để và lâu dài nhất, bạn nên dùng công nghệ lọc lọc nước phèn giếng khoan nhiễm sắt, khử Mangan, xử lý Asen thông thông qua bể lọc.

vì sao tôi lại nói đây là phương pháp tối ưu ngày nay nhất? Bởi Bởi nó là công nghệ xử lý nước lọc xu ly nuoc giếng tuy không mới nhưng lại đang phổ biến và được ưa chuộng nhất bây giờ . Chỉ cần tốn một chi phí ban đầu nhất định nhưng hiệu quả và tuổi thọ lâu dài.

Bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

→ Bể xây có kích thước (DxRxC ứng với 80cm x 80cm x 1m). Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những vật liệu như thùng nhựa, thùng Inox có thể tích 200 (lit) trở lên. Quan trọng nhất của bể lọc chính là chiều cao tối thiểu từ 1m trở lên, do sao phải có chiều cao tối thiểu là 1m Vì khi ta đổ vật liệu vào mà chiều cao bể thấp quá thì hiệu quả lọc không được cao. Ví dụ: chiều cao bể là 1 m, ta sẽ tiến hành đổ dây chuyền lọc từ 50-70cm còn khoảng 30-50 cm là chứa loc nuoc .

→ Phần phía dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC 49  khoan lỗ nhỏ để làm lưới ngăn hạt chảy qua đường ống xu ly nuoc .

Cách làm gồm 3 bước sau:

Bước thứ 1: Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) không nên đổ nhiều sỏi. Bởi sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc cho hệ thống ống lọc, sỏi chưa có tác dụng lọc xử lý nước .

Bước thứ 2:

Dùng cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc xử lý nước , đổ vào bể dày từ 30 – 40 cm là đẹp.
Tiếp đến đổ cát Mangan chuyên dùng lọc nuoc giếng khoan nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ hết mangan trong nước , và là chất xúc tác khử sắt. hạt này rất hiệu quả trong việc lọc lọc nước phèn
Sau đó đổ thêm than hoạt tính (có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong xử lý nước ). Tuy nhiên bạn chưa nên dùng than HOA, nên chọn mua than gáo dừa(hàng Việt Nam) là tốt nhất, đổ vào bể có độ dày 10cm.
Cuối cùng cho vật liệu khử sắt dùng để xử lý sắt. Đây là vật liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.
Bước thứ 3:

Để lọc nước giếng đạt hiệu quả cao nhất thì phía trên cùng, đổ cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm).
Tiếp theo, bạn dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn xu ly nuoc , việc làm dàn phun mưa là bước không thể thiếu trong việc xử lý nguồn lọc nước nhiễm phèn sắt, Bởi vậy khi loc nuoc chảy thông qua dàn phun mưa oxi sẽ làm cho sắt kết tủa nhanh hơn, tăng hiệu quả xử lý nước nhiễm sắt. ngoài ra dàn phun mua còn làm nước hết mùi tanh.
Điều lưu ý sau cùng: Điểm khác biệt của công nghệ lọc lọc này chính là: bắt buộc phải dùng cát thạch anh, than hoạt tính, cát Mangan để lọc nước giếng đầu nguồn, đồng thời bể lọc luôn phải ngập loc nuoc , tạo độ mịn, lớp màng nano trong các lớp vật liệu.

Tìm hiểu cơ chế lọc nuoc của công nghệ này như nào?

– Cơ chế đầu ra của lọc nước sạch luôn phải tuân theo nguyên tắc miệng ống nước sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.

– Ngay khi lọc nước trong bể chứa dâng lên, nuoc trong ống cũng theo quán tính dâng lên theo nguyên tắc bình thông nhau. Nguồn nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống và ngược lại, nước sẽ không hoạt động khi mực xu ly nuoc trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Bời vì vậy, lớp mặt trên của lớp cát luôn được tạo ẩm, hình thành lớp màng vi sinh nên lọc được cả vi khuẩn trong nuoc .

– Phụ thuộc từng đặc điểm và nhu cầu sử dụng, bạn có thể gắn thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng cấp nước tự động cho bể lọc. Các thiết bị lọc có các van, giúp bạn sục rửa – vệ sinh định kỳ một cách dễ dàng, đảm bảo chất lượng xu ly nuoc và các lớp bên dưới vẫn sạch cho việc dùng lại.

Nguồn nuoc phù hợp cho mạng lưới này:

+ Thích hợp nhất cho nguồn nước giếng khoan, giếng khơi.

+ Ngoài ra, mạng lưới này còn thích hợp với cả nuoc sông, xu ly nuoc ao và xu ly nuoc ngầm, tuy nhiên chỉ cần thay đổi vật liệu lọc tương ứng.

Mong ước của bạn về dịch vụ công nghệ lọc lọc nước dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l h giếng khoan như nào?

hiện tại , rất nhiều hộ gia đình chưa có thời gian, bận nhiều công việc và quan trọng hơn cả là bề mặt không gian bể không cho phép để xây dựng một bể lọc và điều kiện xả vật liệu cũng rất cồng kềnh, phức tạp.
Công ty chúng tôi còn cung cấp mạng lưới trụ lọc đơn giản dễ vệ sinh, dễ xúc xả dành cho nước giếng khoan nhiễm sắt, Mangan, canxi,…
Mời các bạn tham khảo các nội dung khác tại trang http://vietanva.com/http://locnuocvietan.vn

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *