Giải pháp điều trị tình trạng đầy bụng ợ hơi ợ chua cho trẻ nhỏ

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ xảy ra tình trạng bị đầy hơi chướng bụng, đặc biệt là những em nhỏ giai đoạn từ 1- 3 tuổi. Vậy đâu là giải pháp điều trị tình trạng đầy bụng ợ hơi ợ chua cho trẻ nhỏ hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Điều trị tình trạng chướng bụng cho trẻ sơ sinh trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa ợ hơi nhiều cho trẻ sơ sinh. Nhưng không phải thuốc nào cũng hiệu quả, thuốc nào cũng tốt, các bà mẹ nên đưa con em mình đi khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ  nếu như trẻ bị đầy hơi thường xuyên và không giảm, dưới đây là một số phương pháp chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh rất hữu hiệu

  1. Massage
Massage bụng cho bé

Massage bụng cho bé

Khi trẻ bị đầy hơi các bà mẹ nên massage vùng bụng cho bé, đặt bàn tay vào bụng bé và xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ, nhẹ nhàng và không được xoa bụng khi bé vừa ăn xong. Làm như thế bé sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

  1. Chườm

Các bà mẹ có thể dùng một nhánh tỏi nướng còn nóng bỏ vào túi chườm hay một miếng gạc bé đặt lên rốn bé, một lúc sau sẽ thấy rất hiệu nghiệm, tỏi giúp cho bé xì hơi được và sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng hành thay tỏi cũng được, cũng mang đến hiệu quả như nhau. 

Các bà mẹ có thể dùng lá trầu không hơ nóng và đặt trực tiếp lên bụng hoặc cho vào túi chườm, rồi chườm lên bụng bé nhưng các bà mẹ cần lưu ý là không được hơ nóng quá vì sẽ gây bỏng cho bé, làm như thế 5- 10 phút là trẻ sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra các bà mẹ có con nhỏ đầy hơi có thể sử dụng túi chườm nóng hay sử dụng khăn mặt nhúng với nước nóng vắt khô chườm lên bụng trẻ nhưng các bà mẹ cũng nên lưu ý xem nhiệt độ để không gây bỏng cho bé hoặc khiến bé bị đau bụng quanh rốn. Chườm nóng sẽ giúp cho trẻ đỡ khó chịu hơn và giảm đầy hơi nhanh chóng và hiệu quả.

  1. Tư thế cho trẻ bú
Tư thế cho trẻ bú phải hợp lý

Tư thế cho trẻ bú phải hợp lý

Ngoài ra lúc cho con bú các bà mẹ cũng nên nâng cao đầu bé hơn so với bụng để bé dễ bú với giúp trẻ ợ hơi ra ngoài sẽ không gây đầy hơi cho trẻ sơ sinh, hay khi các bà mẹ cho trẻ sơ sinh bú bình cũng thế nên để bình nghiêng cho lượng sữa đầy núm để không khí sẽ không lọt được vào gây đầy hơi cho trẻ sơ sinh. Chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh các bà mẹ có thể dùng men tiêu hóa, vì men tiêu hóa cấy vi khuẩn có lợi vào đường ruột giúp bé tiêu hóa tốt hơn giúp trẻ hay ăn chóng lớn hơn.

Trên đây là một số phương pháp chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh được rất nhiều bà mẹ dùng rất hiệu quả, tuy nhiên nếu bé có triệu chứng đầy hơi nhưng không giảm thì hãy đưa bé đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Hãy tham khảo để bảo vệ sức khỏe cho con em mình một cách hiệu quả và an toàn.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *