Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 nên hay không?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nên hay không?

Trong những năm gần đây nhu cầu đi du học Hàn Quốc của 1 lượng đông đảo các bạn trẻ Việt Nam tăng mạnh với các loại học bổng du học do các trường, chính phủ Hàn Quốc cấp, những chương trình đào tạo sau ĐH được các đơn vị ở Việt Nam phái cử sang Hàn Quốc hoặc du học tự túc vừa học vừa làm. 
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên hay không

Du học sinh Việt Nam và bạn bè học tập tại Hàn Quốc

Đi du học – vừa học vừa làm hầu hết các bạn khi sang với mong muốn tiếp thu được kiến thức mới đặc biệt là năng lực tiếng hàn và một nhu cầu quan trọng khác đó là lao động thêm giờ để kiếm tiền.

Cách đi Hàn Quốc làm việc theo kiểu này được cho là dễ nhất và có phí bỏ ra Ban đầu thấp hơn so với đi xuất khẩu lao động. Hơn nữa XKLĐ hiện tại còn đang đóng băng nên để sang Hàn làm việc theo diện này là rất khó khăn.

Vậy, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có tốt không?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì du học Hàn Quốc thực sự rất tốt nhưng chỉ tốt với những người có năng lực, ý chí nỗ lực và kỷ luật bản thân thật cao.

ưu điểm du học nghề Hàn Quốc

Vừa học vừa làm sẽ giúp du học sinh trang trải cuộc sống học tập và gửi tài chính về cho gia đình

Vậy vì sao lại như vậy? Đơn giản là sang Hàn Quốc bạn có nhiều điều kiện để học, học ngôn ngữ, học chuyên môn, học kỹ năng. Từ đó bạn có cơ hội sống và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc với lương tháng cao, cuộc sống tiện nghi… Chí ít nếu về Việt Nam thì bạn làm việc cho các Công ty Hàn Quốc nổi tiếng với thu nhập khủng.

Như vậy kể cả những người đi Hàn Quốc để học là chính hay những người đi Hàn Quốc du học – vừa học vừa làm để kiếm tiền là chính thì không gì bằng sự nỗ lực nỗ lực bền chí và hăng hái học, làm việc.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có nên hay không?

Nên: 

Từ nay đến năm ngoái, cứ mỗi năm dự báo có thêm khoảng 738.000 người Việt Nam đến tuổi lao động, đa phần là lao động đơn giản.
Cùng với khoảng 49 triệu lao động hiện có đang tạo nên một sức ép rất lớn lên thị trường công việc trong nước. Có tới gần ba /bốn tổng số lao động đang làm những việc bấp bênh với tiền công và điều kiện làm việc nghèo nàn, bảo trợ xã hội cũng như pháp lý còn hạn chế.

Trong khi đó, kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng mạnh do việc tái thiết quốc gia sau thảm họa động đất, sóng thần. Đồng Yên khuyễn mãi , kích thích xuất khẩu, khiến yêu cầu việc làm trong Hàn quốc gia tăng.

Như thế, đó là những điều kiện thuận tiện cho bạn khi sang Hàn Quốchọc để rồi tìm công việc thêm kiếm tiền. Bạn phải có đủ năng lực, bản lĩnh như đã nói ở trên thì mới chớp được cơ hội này.

Sang đó bạn cũng sẽ quen với cộng đồng người Việt và sẽ được tương trợ, tư vấn từ họ. Sau thời gian học tiếng (khoảng hai năm) bạn thi đỗ vào một trường chuyên nghiệp nào đó thì sẽ là cơ hội bạn được ở lại tiếp tục học, làm việc và kiên cố sẽ có một ngày mai nghề nghiệp tươi sáng đến với bạn.

Công việc ở Hàn Quốc không thiếu, Quan trọng là bạn có thiếu kỹ năng, ý trí, sự chăm chỉ hay không.

Không nên: 

Bạn nên biết rằng, sang đó nếu bạn không học tốt tiếng, kỹ năng thì tìm công việc và làm được việc cũng không dễ đâu nhé. Đó là chưa kể bạn vẫn phải đều đặn phải chi trả các khoản kinh phí học tập , sinh hoạt hằng ngày.

Sau thời hạn học tiếng, bạn phải thi đỗ vào một trường chuyên nghiệp nào đó thì mới có thời cơ ở lại tiếp tục học và kiếm tiền.

Bạn chưa đủ, chưa tự tin năng lực, kĩ năng , nghị lực, ý trí, tài chính thì tôi khuyên nên ở nhà hoặc tìm 1 con đường lập nghiệp khác.

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *