Doanh nghiệp có nghiên cứu kĩ mới đưa ra kế hoạch khuyến mại phù hợp

Nghiên cứu thị trường là một bước bắt buộc trong hoạt động kinh doanh khuyến mại của doanh nghiệp cũng như của một nghành nghề. Nghiên cứu thị trường là để tìm hiểu thêm về nhu cầu của thị trường, những thay đổi mới trên thị truờng để đáp ứng kịp thời, những sản phẩm , chiến lược kinh doanh của đối thủ cạnh tranh … thông qua các phương pháp nghiên cứu trên thị trường, doanh nghiệp sẽ nhận ra được vị trí của mình trên thị truờng, đưa ra các phương ỏn cần thiết và nhận ra được phần thị trường cần chiếm lĩnh hay cần phát triển để từ đó có phương hướng đề ra các biện pháp đúng đắn để phát triển thị trường một cách thích hợp.

Khuyến mại sản phẩm của nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường thường thực hiện qua các bước sau:

  • Phát hiện vấn đề và xác định mục tiêu nghiên cứu
  • Thu thập thông tin
  • Xử lý các thông tin
  • Đưa ra quyết định

Nghiên cứu thị trường bao gồm nghiên cứu khái quát thị trường và nghiên cứu chi tiết thị trường.

thanh toan online2

Khuyến mại vinaphone bắt nguồn từ việc, các nhà marketing điều tra, khảo sát thị trường sau đó mới bắt đầu đưa ra những định hướng đi kèm rừ ràng. Sau đây chúng ta sẽ tỡm hiểu rừ hơn nữa.

 Nghiên cứu khái quát thị trường chính là nghiên cứu tổng cung, tổng cầu, giá cả thị trường, chính sách của chính phủ về loại hàng hoá mà doanh nghiệp đang sản xuất để có thể giải đáp một số vấn đề quan trọng như: đâu là thị trường có triển vọng nhất, phù hợp nhất với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, khả năng tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp là bao nhiêu, doanh nghiệp cần chính sách như thế nào để tiêu thụ được sản phẩm.

Nghiên cứu chi tiết thị trường là nghiên cứu đối tượng mua, bán loại hàng hoá mà doanh nghiệp sản xuất , cơ cấu thị trường hàng hoá và chính sách mua bán của các doanh nghiệp có nguồn hàng lớn. Nghiên cứu chi tiết thị trường phải trả lời các câu hỏi: Ai mua hàng? Mua bao nhiêu? Cơ cấu của loại hàng? Mua ở đâu? Mục đích mua hàng? Các đối thủ cạnh tranh?… Nghiên cứu chi tiết thị trường phải nghiên cứu nhu cầu và yêu cầu của khách hàng về loại hàng hoá mà doanh nghiệp sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải xác định tỷ trọng thị trường mà doanh nghiệp đạt được với thị phần của các doanh nghiệp đối thủ, so sánh về chất lượng, giá cả, mẫu mã, mầu sắc của sản phẩm và các dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp so với các doanh nghiệp khác…để đổi mới và thu hút khách hàng mua hàng của doanh nghiệp mình.

Từ những kiến thức trên, có thể khẳng định rằng việc nạp thẻ vinaphone online như đó giới thiệu trờn là một sản phẩm của công việc điều tra thị trường rất chỉnh chu, khách hàng nên và cần phải tin đây là sản phẩm tốt phục vụ cuộc sống hiện đại của mỡnh trong cuộc sống cụng nghệ thụng tin.

 

 

 

Tác giả: vuongnguyenbinh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *