Đồ sơ sinh nào dùng lại được đồ nào không dùng lại được

Liệu mẹ có nên tận dụng lại đồ sơ sinh cũ cho bé nhà mình hay không. Dưới đây là những thông tin mua đồ trẻ sơ sinh cho bé mẹ nên tận dụng cho bé những món mẹ không nên cho bé sử dụng lại.

1. Các loại bình sữa

Bình sữa nếu được tiệt trùng sạch sẽ và vẫn đảm bảo an toàn thì vẫn có thể cho bé sử dụng lại. Khi bình sữa của bé có dấu hiệu hỏng, trầy xước mẹ hãy vứt bỏ bình và đừng dùng lại bình sữa này nữa.

2. Mẹ có thể cho bé mặc lại quần áo của anh chị của bé

Mẹ không phải lo về vấn đề có nên cho bé mặc lại quần áo của anh chị hay không. Những bộ quần áo đồ sơ sinh có thể được mẹ tái sử dụng cho bé. Mẹ chỉ cần đảm bảo chúng thật sạch sẽ bằng cách giặt sạch bằng chất tẩy rửa an toàn với sức khỏe của trẻ. Bằng việc cho bé sử dụng lại quần áo của anh chị bé, mẹ sẽ tiết kiệm được khoản tiền này để dành vào việc khác.

3. Các loại dụng cụ hút sữa

Dụng cụ hút sữa là dụng cụ dùng trực tiếp, tiếp xúc trực tiếp với người dùng vì thế mẹ không nên sử dụng các loại vật dụng này dùng chung hay dùng lại, cho người khác làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, lây lan bệnh. Tương tự với dụng cụ hút sữa, dụng cụ trữ sữa cũng không nên được sử dụng lại, nhất là các loại túi trữ sữa, túi đựng sữa mẹ chuyên dụng – sản phẩm chỉ nên dùng một lần. Vì thế mẹ hãy mua nhiều túi bảo quản sữa mẹ để dùng đủ khi có nhu cầu sử dụng.

4. Có nên mua các loại cũi ghế cho bé, địu…

Đây là những món đồ sơ sinh có giá thành khá cao và mẹ có thể sử dụng lại.  Tương tự mẹ cũng có thể cho bé sử dụng lại địu em bé, mẹ nhớ giặt và vệ sinh sạch địu để bé sử dụng an toàn. Những sản phẩm này cần chắc chắn, các mối nối không bị rỉ sét và đảm bảo vững, chắc để bé sử dụng an toàn.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm

  • đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm

  • nhiệt kế phòng

  •  bán nhiệt kế
  • nhiệt kế hồng ngoại đo tai

  • nhiệt kế trẻ em
Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *