Đồ chơi cho bé gái nên mua cho bé yêu của bạn

Nếu gia đình bạn đang có một cô công chúa nhỏ tuổi lên hai thì nên chọn đồ chơi cho bé gái đặc trưng và đảm bảo bé luôn yêu thích: búp bê, thú bông, đồ chơi hướng nghiệp (bộ đồ nấu ăn, cửa hàng thời trang, tạp hóa…) hay nhưng bộ đồ chơi xếp hình khối với hình thù và màu sắc dễ thương nhé. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể chọn cho bé một số loại đồ chơi vận động phù hợp như: nhà bóng, bể bơi bơm hơi, cầu trượt, xích đu…

Xem thêm các bài viết đồ chơi cho bé khác tại Vithuocnam.com

Đồ chơi cầu trượt trẻ em – món đồ chơi vận động được yêu thích nhất của trẻ nhỏ

1. Đồ chơi cho bé gái tăng cường vận động

Các bé gái cũng có nhu cầu vui chơi rèn luyện thể lực như các bé trai nhằm hoàn thiện các kỹ năng vận động thô và tinh. Tuy nhiên, về cấu tạo tự nhiên thì nền tảng thể lực của các bé gái bao giờ cũng kém hơn một chút cho các bé trai nên bố mẹ chú ý nên chọn đồ chơi vận động phù hợp với thể trạng của bé cho bé vui chơi an toàn và phát triển cân bằng.

Các bé gái có thể tập luyện những môn thể thao vừa khỏe vừa tạp nên sức bền, dẻo dai để tạo nên thói quen duy trì dáng vóc con gái. Bố mẹ nên hạn chế một số loại đồ chơi leo trèo, chạy nhảy với cường độ cao và không phù hợp với bé. Không nên cho bé tập những bài tập phát triển cơ tay, chân quá nhiều vì đôi khi cơ thể của bé sẽ phát triển cơ bắp qua nhanh thực sự không phù hợp.

Một số đồ chơi trẻ em có chức năng vận động như: đạp xe đạp, bể bơi cho bé, trượt patin, xích đu, nhà bóng… sẽ là món đồ chơi an toàn cho bé phù hợp phát triển tính cách cũng như thể lực của các bé gái.

2. Đồ chơi rèn luyện kỹ năng tư duy, cảm xúc cho bé gái phù hợp sở thích

Đồ chơi hướng nghiệp

Những món đồ chơi hướng nghiệp như bộ đồ nấu ăn, sẽ giúp bé nhận biết và làm quen với các dụng cụ nấu ăn, các loại rau củ quả… Bé cũng có thể cùng mẹ vào bếp và phụ mẹ một số việc đơn giản. Hoạt động vui chơi này sẽ tạo cơ hội cho bé giải trí và cảm thấy hứng thú với việc nhà, yêu thương và trân trong những gì mẹ làm cho bé. Đồng thời, món đồ chơi này sẽ giúp bé khéo tay hơn, đảm đang, kích thích trí tưởng tượng để tạo nên những món ăn mới.

Đồ chơi búp bê, thú bông

Những món đồ chơi này thường nềm và được tạo hình thành những nhận vật yêu thích, ngộ nghĩnh và đáng yêu nên rất phù hợp với tính cách và sở thích của các bé gái. Các bé khi chơi có thể ôm ấp và bắt đầu trò chơi tưởng tượng của mình. Với những cô, cậu búp bê thì bé có thể vui chơi quanh năm và thoải mái ôm ấp, cưng chiều như cách mẹ vẫn làm với bé. Bé có thể tập bế em, trò chuyện với em hay chơi trò chơi phân vai đóng thế hay làm những bộ quần áo cho búp bê mặc, học cách chia sẻ và nhường nhịn.

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *