Dịch trùn quế Kim Gia Trang – phân bón lá thế hệ mới cho nhà nông

Dịch trùn quế Kim Gia Trang – phân bón lá thế hệ mới cho nhà nông. Công dụng của dịch trùn quế đối với cây trồng và sự vượt trội của dịch trùn quếvới các loại phân bón khác.

Trang trại Kim Gia Trang là một nơi chuyên cung cấp các loại dịch trùn quế, phân trùn quế, trùn quế đông lạnh….cho các loại cây trồng và thủy hải sản. Công dụng của dịch trùn quế có thể bạn chưa biết cho cây trồng là sử dụng dịch trùn quế như một loại phân bón lá thay thế các sản phẩm phân bón lá thông thường cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, góp phần giúp cây sinh trưởng, phát triển và chống lại bệnh hại cây trồng. Trong dịch trùn quế chứa gần 20 loại acid amin, các nguyên tố đa – trung – vi lượng và một số hệ vi sinh có lợi, đối kháng với các vi khuẩn, virut gây bệnh cho cây. Nhờ có thể phát triển nuôi công nghiệp nên trùn quế đã được du nhập vào Việt Nam ứng dụng vào các sản phẩm bổ sung vào thức ăn gia súc gia cầm và thủy sản do trùn quế có hàm lượng đạm cao. Sau quá trình dài thử nghiệm và sử dụng rộng rãi, dịch trùn quế cho cây trồng mang lại những hiệu quả đáng kể trên hầu hết nhiều đối tượng cây trồng khác nhau: từ cây công nghiệp, cây ăn quả hoặc đặc biệt hơn hết là cây rau và hoa màu.

Dịch trùn quế kim gia trang - phân bón lá mới của nhà nông

Dịch trùn quế kim gia trang – phân bón lá mới của nhà nông

Dịch trùn quế là gì và thành phần dinh dưỡng cụ thể của dịch trùn quế?

Dịch trùn là sản phẩm thủy phân trùn quế bằng các enzyme thủy phân protease. Dịch trùn chứa 100% amino acid tự nhiên với đầy đủ 20 loại acid amin thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng.

Thành phần của dịch trùn quế bao gồm : Alanin ( 0,03% ), Histidine (0.02%), Valine (0.07%), Glycine(0.05%), Leucine(0.06%),… Cùng với đó là hàm lượng nguyên tố khoáng như: Bo ( 0,49%), Kali (1.95%), Phospho (0.77%), Đồng ( 2,26mg/kg), Kẽm (9.04mg/kg),… Và đặc biệt là hàm lượng acid humic hiện diện trong dịch trùn quế là 0.22%. Bên cạnh đó còn rất nhiều thành phần dinh dưỡng và hệ vi sinh vật có lợi khác nữa như vi sinh vật cố định đạm tự do, vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật phân giải cellulose,..

5 tác dụng chính của dịch trùn quế với cây trồng:

  1. Thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp, trao đổi chất trong cây trồng. Điều này thề hiện rõ nhất qua quá trình sinh tổng hợp các chất xúc tác sinh học ( Enzyme)- hoạt chất có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của cây trồng. Các acid amin dạng dễ hấp thụ có trong dịch trùn sau khi bón sẽ được cây hấp thụ và sử dụng trực tiếp không trải qua quá trình dị hóa làm tiêu tốn chất dinh dưỡng, qua đó giúp cây khỏe mạnh và hình thảnh đầy đủ các enzyme cần thiết cho cây phát triển, làm tăng năng suất.
  2. Giúp cây khỏe mạnh và tăng khả năng chống chịu bệnh hại. Trong thành phần của dịch trùn quếkim gia trang có chứa các acid amin mà trong công thức có chứa gốc lưu huỳnh (S)- các acid amin này khi được bao quanh các mạch, cơ quan như rễ, thân, lá sẽ giúp cây chống chịu lại bệnh. Một số nghiên cứu cho thấy, chúng có khả năng kháng các tuyến trùng trên các đối tượng tiêu, khoai tây,… Chúng cũng có khả năng năng ngăn chặn virut làm hư hỏng trái, làm giảm rụng trái trên đối tượng cây ăn quả.
  3. Thúc đẩy quá trình thụ phấn, tăng khả năng đậu trái cho cây trồng. Trong thành phần của dịch trùn, chứa một vài nguyên tố khoáng có khả năng tăng quá trình thụ phấn là nguyên tố Bo- Theo những báo cáo cho thấy, dịch trùn sau khi phun lên cây trồng làm tăng khả năng sống sót của hạt phấn trên các đối tượng cây trồng qua đó làm tăng khả năng đậu trái trên các loại cây tự thụ phấn như tiêu, bơ, macca, cam ,quýt,..
  4. Thúc đẩy quá trình vận chuyển các nguyên tố khoáng trong cây trồng. Do các amino acid có khả năng gắn các kim loại như kẽm, sắt, đồng, … vào trong cấu trúc, Điều này, dẫn đến khả năng vận chuyển từ các bộ phận tiếp nhận đến các bộ phận sinh tổng hợp được diễn ra nhanh chống.
  5. Thúc đẩy hiệu quả của các loại thuốc BVTV thông qua khả năng bám dính. Khi kết hợp với các hoạt chất của thuốc bảo vệ thực vật, chúng có khả năng bám dính và giữ các hoạt chất của thuốc trên các bề mặt của cây trồng mà không làm cho thuốc bị rửa trôi ngay khi gặp trời mưa. Tăng khả năng hấp thụ, cân bằng pH giúp cây trồng hấp thụ hiệu quả các chất khi phun tưới.

Dịch trùn quế kim gia trang - phân bón lá mới của nhà nông

Qua tìm hiểu và chia sẻ trên từ trang trại nuôi trùn quế uy tín Kim Gia Trang, bà con có thể thấy dịch trùn quế có những ưu việt vượt trội so với các loại phân bón lá thông thường, chúng hoàn toàn sạch và thân thiện môi trường. Góp phần phát triển nền nông nghiệp sạch và bền vững trong tương lai.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Được tìm kiếm bởi:

  • Phân bón rể trung vi lượng Trùn quế hiệu Sen vàng
  • dịch trùn quế
Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *