ĐI DU HỌC NHẬT HAY HÀN? ở đâu TỐT HƠN

nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc? để có thể có một tương lai tốt nhất cho bản thân mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do nên đi học ở Nhật Bản và Han Quốc nhé!

Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

1. ĐIỂM GIỐNG NHAU

NỀN GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN

Nhật Bản

Nhật Bản là nước đã có nhiều người được trao giải Nobel hơn cả trong số các nước châu Á, được thế giới công nhân là có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học, văn học. Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn… Bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc tương lai cho mình. Đồng thời, chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình.

Hàn Quốc

Theo kết quả đánh giá, nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Sinh viên sang Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

CƠ HỘI VIỆC LÀM QUỐC TẾ

Với vị thế trên trường quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Nếu du học xong, bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì những tấm bằng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng cao. Bạn cũng có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật và Hàn có trụ sở tại Việt Nam.

NHIỀU CẢNH QUAN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Nếu bạn là một người yêu thích cái Đẹp, đồng thời lại thích khám phá những điều mới mẻ thì hãy đến với Hàn Quốc và Nhật Bản – những nơi có nhiều cảnh quan nổi tiếng thế giới.

Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Mùa thu Hàn Quốc

Nhật Bản

DU HỌC NHẬT BẢN

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Mùa xuân Nhật Bản

NỀN VĂN HÓA, ẨM THỰC PHONG PHÚ

Nghệ thuật Trà đạo của người Hàn Quốc và người Nhật Bản đều có những nét đặc sắc riêng, tuy nhiên nó đều có điểm chung là đã được nâng lên thành một nghệ thuật, nét đặc sắc văn hóa dân tộc. Qua Trà đạo, người ta có thể thư giãn tâm hồn, có thể hòa mình với tự nhiên và cũng là một cách tiếp đón lịch sự với các vị khách của mình

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Nghệ thuật Trà đạo của người Nhật

Các món ăn của hai đất nước này cũng rất đặc sắc, thể hiện nét văn hóa riêng của từng nước nhưng nhìn chung đều hướng đến cái đẹp, cái mỹ của món ăn.

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Món ăn nổi tiếng Hàn Quốc

Như vậy, cả hai quốc gia này đều có nhiều điểm tương đồng, đáng để các du học sinh lựa chọn. Đến du học ở Nhật Bản hay ở Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, có cơ hội việc làm tốt, có thể tham quan, khám phá nhiều cảnh đẹp và thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc.

2. ĐIỂM KHÁC NHAU

CHI PHÍ DU HỌC

Chi phí TIỀN du học ở Hàn Quốc trong năm 2016 và 2017 dự kiến khoảng 200 triệu VNĐ/1 năm.

Chi phí du học ở Nhật Bản trong năm 2017 dự kiến khoảng 250 triệu VNĐ/1 năm.

Cơ hội vừa học vừa làm

Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm.

Ở Nhật Bản: sau 1-2 tháng bạn có thể đi làm.

Trên đây là một số đánh giá của chúng tôi sau khi đã tổng kết lại từ các vấn đề du học ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Mỗi quốc gia đều có những nét đẹp riêng, có ưu điểm riêng của mình để bạn có thể lựa chọn nên đi du học ở Nhật Bản hay ở Hàn Quốc. Nếu là một tín đồ của K-Pop thì đến Hàn Quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo, còn nếu muốn vi vu khám phá thật nhiều điều về lịch sử đế quốc, các lâu đài cổ thì hãy đến Nhật Bản. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất với bản thân bạn nhé!

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *