Đề nghị giải trình việc trạm y tế đóng cửa không phục vụ dân


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bất ngờ kiểm tra hoạt động của Trạm y tế xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuật) thì Trạm y tế đóng kín cửa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bất ngờ kiểm tra hoạt động của Trạm y tế xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuật) thì Trạm y tế đóng kín cửa.

Theo như thông tin phản ánh, khi đoàn công tác có Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế bất ngờ thị sát, kiểm tra ngày 7/8, Trạm y tế này không hoạt động, đóng kín cửa. Nhìn qua cửa sổ thấy trang thiết bị y tế trong phòng bám bụi. Đích thân Phó Thủ tướng đã “hỏi dò” người dân sinh sống quanh khu vực về hoạt động của Trạm Y tế và được biết, Trạm Y tế này vẫn hoạt động từ thứ Hai đến thứ Năm, còn thứ Sáu đến chủ nhật nghỉ.

Khi đến thị sát, thấy Trạm Y tế đóng của lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đã liên lạc với Trạm trưởng nhưng điện thoại tắt máy.

Trước tình trạng này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Trạm y tế xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuật) báo cáo giải trình về việc đóng cửa Trạm Y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu cần rà soát tình hình hoạt động của toàn bộ các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, yêu cầu thực hiện đúng quy định của Chính Phủ, của Bộ Y tế về hoạt động của Trạm Y tế xã phường trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Được biết, hoạt động tại các Trạm y tế, các bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước là phải duy trình 24/24 giờ để phục vụ người dân. Vào giờ ngoài hành chính, ngày nghỉ các cơ sở khám chữa bệnh đều phải duy trì các kịp trực để sẵn sàng cứu chữa người bệnh.

Tú Anh

9 August 2016 | 3:08 pm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *