Để hạ sốt cho bé nhanh hơn bằng cách lau mát người bé

Để làm giảm thân nhiệt của trẻ khi trẻ bị sốt cao, bố mẹ hãy dùng những chỉ dẫn dưới đây về cách lau mát cho bé để biết cách lau mát cho bé đúng cách.

1. Khi lau mát cho trẻ cần chuẩn bị những gì

Vật dụng để lau mát gồm có thau chậu và khăn lau. Với khăn lau mẹ nên chuẩn bị 5 cái là khăn xô hoặc khăn mềm để lau cho bé. Mẹ cần phải có một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm đo nhiệt độ chính xác cho bé. Mỗi loại nhiệt kế đo tại các vị trí khác nhau với cách đo khác nhau nên mẹ hãy đảm bảo mình biết đo như thế nào đối với từng loại nhiệt kế. Nếu mẹ sử dụng nhiệt kế đo miệng cho bé nhà mình, hãy đảm bảo bé nhà mẹ đủ lớn để không cắn vỡ nhiệt kế.

đồ sơ sinh cho bé

 

2. Hướng dẫn mẹ chuẩn bị nước để lau mát cho bé

Để lau mát được cho bé mẹ cần chuẩn bị một chậu nước ấm. Khi bé sốt cao từ 39 độ C mẹ hãy chuẩn bị ngay để bé hạ sốt được nhanh hơn. Nước lau mát cho bé được pha theo tỉ lệ nước lạnh/ nước nóng là 2/1 bằng với nhiệt độ nước mẹ cho bé tắm bình thường. Nước ấm giúp bé hạ nhiệt mà không bị sốc nhiệt như khi mẹ lau mát cho bé bằng nước lạnh.

Medela là nhãn hàng uy tín với các sản phẩm máy hút sữa Medela Freestyle, Medela Swing…nổi bật là hút sữa tốt và hiệu quả. Giá thành của các loại máy hút sữa medela swing này cũng không quá cao, mẹ có thể trích hầu bao của mình để sắm được một chiếc máy Medela về.

 

3. Cách để bố mẹ lau mát cho bé

Khi lau mát cho bé, bố mẹ nên đặt bé nằm ngửa và cởi bỏ quần áo của bé. Sau đó hãy kiểm tra thân nhiệt của bé bằng các loại nhiệt kế tốt, đo chính xác và an toàn. Sau đó mẹ nhúng khăn lau vào chậu nước ấm mà mẹ đã chuẩn bị trước và vắt bớt nước. 5 chiếc khăn mẹ hãy dành 2 chiếc đặt tại nách của bé, 2 chiếc đặt tại bẹn và chiếc cuối cùng để lau cho bé ở các bộ phận còn lại.

nhiệt kế đo tai

>> Làm thế nào để chọn được đồ sơ sinh cho bé tốt 

Khăn lau mát của bé không nên được đặt tại ngực hay trán bé. Nếu mẹ đặt khăn lên ngực bé, nguy cơ bé bị viêm phổi rất cao vì vậy mẹ không nên đặt khăn tại vị trí này. Mẹ cũng không cần thiết đặt khăn tại trán mà hãy lau người cho bé vì đặt khăn tại trán bé không có tác dụng nhiều trong việc hạ sốt cho bé. Mẹ hãy kiểm tra lại nhiệt độ cho bé sau 15 phút lau người cho bé. Nhiệt độ của bé trong khoảng nhỏ hơn 38.5 độ là bé đã bớt sốt hơn rất nhiều.

Xu hướng tìm kiếm:

  • do so sinh gia re ha noi

  • đồ sơ sinh tphcm cho bé

  •  đồ sơ sinh 
  • mua quần áo cho bé sơ sinh hà nội

  • chon do so sinh combo

  • đồ sơ sinh trọn gói cho bé
Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *