Dạy mẹ cách sử dụng máy hút sữa

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều rất tuyệt vời, mang đến sức khỏe, sức đề kháng và sự phát triển toàn diện cho bé yêu. Công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ cũng có nhiều khó khăn, gian nan nhất định. Một trong những điều đó là gọi sữa về sau khi sinh, và duy trì nguồn sữa càng lâu càng tốt cho bé. Lúc này, một chiếc máy hút sữa sẽ là người bạn đồng hành với mẹ trong công cuộc gian nan lâu dài này. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng biết sử dụng máy hút sữa đúng cách để thu được lượng sữa nhiều nhất mà không bị đau. Dưới đây là bài hướng dẫn sử dụng 3 loại máy hút sữa phổ biến để mẹ tham khảo.

may hut sua doi Medela

Mẹ đang sử dụng máy hút sữa freestyle medela 

Việc đầu tiên ngay sau khi mua máy hút sữa về là đọc hết, đọc kỹ cuốn sách hướng dẫn đi kèm máy. Dù gia may hut sua có cao như Medela Swing, máy medela Freestyle hay Máy Spectra Dew 350 đi chăng nữa thì cũng có cách vận hành khá giống nhau. Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhận biết được các bộ phận quan trọng của máy hút sữa là mẹ sẽ dễ dàng sử dụng máy.

Trước mỗi lần hút sữa mẹ cần vệ sinh ngực bằng khăn mềm, tiệt trùng phễu và bình sữa, làm ẩm phễu để phễu khít với ngực hơn. Quá trình hút sữa diễn ra khoảng 15-20 phút nên mẹ cần phải tìm cho mình một vị trí ngồi thoải mái nhất có thể.

Sau khi đã chuẩn bị xong, mẹ bật máy và đặt chế độ hút nhẹ nhất rồi áp phễu hút vào ngực. Một số mẹ vội vàng để lực hút quá mạnh cho lần hút đầu tiên là không nên. Bất cứ việc gì cũng nên đi từ nhỏ nhất đến lớn hơn, để cơ thể và bầu ngực thích nghi từ từ rồi mới tăng lên chế độ mạnh, khi hút sữa sẽ không bị đau.

Mẹ nên hút lần lượt từng bên ngực một cho hết sữa rồi chuyển sang bên kia. Với những máy hút sữa có chức năng matxa trước khi hút thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bật chế độ matxa để kích thích tuyến sữa khoảng 3-4 phút, sau đó chuyển sang chế độ hút bình thường ở mức lực hút mà bạn thấy thoải mái nhất.

Uống một cốc nước, sữa hay canh ấm trước khi hút sữa khoảng 15 phút sẽ giúp sữa về nhanh và nhiều hơn. Mẹ cũng cần hút sữa một cách đều đặn, cố gắng không bỏ cữ hút  và mỗi lần hút thì phải hút cạn sữa thì mới hiệu quả. Ngoài ra tinh thần của người mẹ rất quan trọng, hãy chọn một chỗ ngồi thoải mái, mẹ cũng có thể nghe một bản nhạc yêu thích trong lúc hút sữa.

Với những may hut sua medela swing, Medela Freestyle hay Spectra Dew 350 có chế độ matxa thì mẹ hãy tận dụng nó để kích thích sữa khoảng vài phút rồi mới chuyển sang chế độ hút. Những máy không có chế độ matxa thì mẹ hãy xem các bài hướng dẫn để có thể tự matxa ngực của mình.

Hút sữa xong, sữa hút được phải bảo quản ngay để tránh làm mất dinh dưỡng hoặc bị biến chất, làm hại bé. Mẹ nên mua những túi trữ sữa rất tiện dụng có miệng là khóa zip vừa chặt lại sạch sẽ để trữ sữa. Sữa để ngăn mát chỉ nên sử dụng trong 1-2 ngày. Tốt hơn hết là mẹ nên sắm một chiếc tủ lạnh mini để trữ sữa riêng cho bé trên ngăn đá.

Nuôi con bằng sữa mẹ không hề nhàn nhã, ngược lại cũng có những gian nan riêng. Ví dụ như mẹ không có nhiều sữa, hoặc mẹ phải đi làm trở lại và lúng túng không biết nên cho bé bú sữa mẹ như thế nào. Những băn khoăn đó đã được giải quyết bằng một chiếc máy hút sữa. Hút sữa đúng cách sẽ giúp mẹ kích sữa và có được nhiều sữa hơn cho bé. Sữa hút được mẹ có thể bảo quản tủ lạnh, trữ đông để mỗi lần mẹ đi vắng bé sẽ vẫn được bú dòng sữa ngọt ngào, tuyệt vời của mẹ.

Nguồn: http://mayhamsuavathucanchobe.blogspot.com/2015/09/dung-may-hut-sua-ung-cach.html

Xem thêm bài viết:

Được tìm kiếm bởi:

  • cach sư dụng máy hút sữa
Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *